Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

TP.HCM đã tiến hành phòng chống Vius Zika

0 bình luận Tags: , ,
zika

Zika sẽ dẫn đến di chứng cho con, gây dị tật đầu nhỏ ở thai nhi.

Hiện nay ở Việt Nam đã có 9 ca nhập viện bệnh Zika tại Việt Nam và ở TP.HCM đã có 5 trường hợp. Chiều 23/10, nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 phun xịt thuốc diệt muỗi quanh khu vực sinh sống của người đàn ông 32 tuổi vừa được phát hiện bệnh Zika – đây là ca thứ 8 ở Việt Nam.

Lâm Sanh Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận 5, khu vực phải phun xịt thuốc diệt muỗi này có chợ An Đông, một số gia đình kinh doanh ăn uống không cho phun xịt thuốc vì sợ ảnh hưởng đến thức ăn. Chủ một hộ kinh doanh ở quận 5 chia sẻ: “Mùi thuốc phun xịt nồng nặc nên tôi ảnh hưởng đến thức ăn bán cho khách“.

Nhân viên y tế và chính quyền địa phương phải mất một ngày để tuyên truyền, thuyết phục tiểu thương nên việc phun xịt thuốc chậm so với tiến độ. Và người dân cho hay: “Họ dọa sẽ xử phạt nếu không chấp hành phòng dịch nên tôi buộc phải đồng ý cho phun thuốc“.

xit-zika

Tiến hành xịt muỗi phòng chống virus Zika

Bên cạnh đó, ngành y tế quận 2 và 12 nơi có 2 bệnh nhân nhiễm Zika cũng đồng loạt phun xịt thuốc diệt muỗi, tuyên truyền người dân dọn vệ sinh môi trường, tránh để nước tù đọng cho muỗi phát sinh. Chiều 18/10, TP HCM công bố dịch Zika cấp phường xã, gồm phường An Phú quận 2, phường Hiệp Thành quận 12 và phường 8 quận 5.

Nước ta đang là mùa mưa, lũ nên ngành y tế tăng cường các giải pháp diệt muỗi và loăng quăng trong cộng đồng. Bộ Y tế khuyến cáo bà bầu khám thai định kỳ, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ. Phụ nữ dự định có thai, đang có thai đi đến vùng dịch thì phải thực hiện các biện pháp phòng chống, khi về nước có triệu chứng bệnh phải đến cơ sở y tế thăm khám ngay.

Khoảng 1-10% thai phụ mắc bệnh do Virus Zika sẽ dẫn đến di chứng cho con, được cho là gây dị tật đầu nhỏ ở thai nhi. Việt Nam đã phát hiện một em bé 4 tháng tuổi bị tật đầu nhỏ nghi do virus Zika. Hiện mẫu bệnh phẩm của bé đã được gửi sang Nhật để kiểm tra virus Zika.

 

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *