Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Thủ thuật Facebook

7 “tuyệt chiêu” giúp bạn trở thành chuyên gia Facebook

0 bình luận Tags: ,

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với gần 1 tỉ người dùng mỗi ngày. Tuy sử dụng thường xuyên nhưng chắc rằng thỉnh thoảng có những vấn đề bạn chưa nắm bắt được hết. 7 “tuyệt chiêu” dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tưởng như chỉ biết tra Google.

1. Gửi tin nhắn qua Facebook công cần Messenger :
Để có thể trò chuyện trên Facebook với các thiết bị di động, người dùng buộc phải cài ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra phiền toái vì phải cài nhiều ứng dụng, cách giải quyết là bạn có thể sử dụng trình duyệt web để vào Facebook và chat trên chính trình duyệt đó mà không cần phải tải Messenger, vì đây là ứng dụng tiêu tốn tài nguyên và pin của máy rất nhiều.

Facebook

Facebook

Còn một mẹo nữa dành cho iOS mà ít người biết đó là khi bạn tải ứng dụng Messenger về, bạn hãy dừng download giữa chừng và lúc này, khi bạn quay trở lại ứng dụng Facebook bạn sẽ thấy tab Messenger có mặt. Tuy nhiên có lẽ Facebook sẽ sớm xóa đi lỗi này nên nếu muốn thử cho biết thì bạn nên làm ngay.

2. Thay đổi relationship một cách bí mật :
Facebook là nơi có khá nhiều “thị phi”, nếu bạn không muốn bị người khác soi mói, thay đổi relationship một cách “kín đáo” bằng cách vào phần ‘Giới thiệu’ (About) trong Timeline của bạn và chọn ‘Gia đình và các mối quan hệ’ (Relationships). Sau đó chuyển sang chế độ ‘Chỉ mình tôi’ (Only Me) trong khung ‘Tình trạng quan hệ’ (Relationship status), rồi chọn loại tình trạng mà mình muốn sau đó Lưu lại.

Relationship

Relationship

3. Tìm kiếm bạn bè gần đây :
Đây là một tính năng sử dụng GPS của máy để thông báo cho bạn biết ai đang ở gần mình hoặc thông báo với bạn bè khi bạn đang ở gần họ. Nếu bạn không muốn tất cả mọi người đều biết vị trí của mình thì có thể tạo ra một nhóm kín để chia sẽ vị trí với những người bạn thân.

Friend

Friend

4. Ẩn các quảng cáo của Facebook :
Nếu sử dụng máy tính để ẩn các quảng cáo phiền phức trên Facebook thì bạn có thể dùng Adblock Plus nếu dùng trình duyệt Firefox, hoặc các extension chặn quảng cáo trên Chrome. Còn trên điện thoại thì bạn cũng có thể vào Advertising->Limit Ad Tracking để tắt quảng cáo. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể tùy chọn lại danh sách tin của mình

Quảng cáo

Quảng cáo

5. Đăng ảnh Gif :
Hiện nay, chúng ta có thể đăng ảnh GIF bằng cách đưa đường link của hình vào status. Nhưng nếu bạn muốn đăng hình GIF vào comment thì có thể dùng một extension có tên là Facebook GIF Button của Chrome để làm điều này. Sau khi cài đặt xong thì trong khung comment sẽ có một nút GIF để bạn sử dụng.

Ảnh Gif

Ảnh Gif

6. Dùng tính năng tìm kiếm để tìm những bài viết cũ :
Đôi khi lúc đang xem News Feed bạn thấy nhớ một thứ gì đó quen thuộc mà không biết rằng ai đã post nó lên thì bạn có thể dùng thanh tìm kiếm và tìm với từ khóa mà bạn nhớ để xem lại mình đã thấy bài đấy trong trang nào hoặc ai đã post lên.

Tìm bài viết cũ

Tìm bài viết cũ

7. Xem những ai đã bơ khi bạn gửi lời mời add friend :
Có đôi khi bạn gửi lời mời kết bạn đến một người nào đó trên Facebook nhưng vì một số lý do mà họ chưa đồng ý hoặc cũng có thể chúng ta bị “bơ” yêu cầu này. Thường những trường hợp như vậy chúng ta sẽ vô tình theo dõi họ trong khi vẫn chưa là bạn bè.

Để kiểm tra nhanh danh sách này, các bạn click vào link này và ngay lập tức sẽ có được kết quả. Tiếp theo, chúng ta có thể nhắn tin yêu cầu được chấp thuận hoặc huỷ yêu cầu add friend

Tham khảo: Popsugar

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *