Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Apple thu 1 tấn vàng mỗi năm nhờ tái chế iPhone, MacBook

0 bình luận

Năm 2015, quá trình tái chế các sản phẩm của Apple đã thuđược hơn một tấn vàng, tương đương gần 40 triệu USD.

Tái chế ịPhone đem lại cho Apple 1 tấn vàng mỗi năm

Tái chế ịPhone đem lại cho Apple 1 tấn vàng mỗi năm

Một trong những ưu tiên của Apple trong năm nay là tái chế nguyên vật liệu. Đó là lý do hãng này cho giới thiệu chú robot chuyên làm nhiệm vụ tháo iPhone có tên Liam trong khuôn khổ sự kiện ra mắt iPhone SE tháng trước.

Với giá vàng ở mức 1.300 USD/ounce, Apple thu về gần 40 triệu USD từ phần linh kiện bằng vàng trên các thiết bị smartphone, máy tính cũ.Mới đây, táo khuyết công bố báo cáo về môi trường, trong đó có những thông tin thú vị về quy trình tái chế sản phẩm của họ. Theo đó, Apple thu hồi được hơn 61 triệu pound thép, nhôm, kính và một vài vật liệu khác trong năm 2015 từ việc tái chế điện thoại và máy tính cũ, hỏng. Bên cạnh đó, hãng này thu hồi 2.204 pound, tương đương gần 1 tấn vàng

Số lượng vàng trị giá 39.5 triệu USD này có từ đâu? Theo Fairphone – nhóm theo dõi các chuỗi cung cấp linh kiện điện tử, một smartphone sử dụng trung bình 30 miligram vàng, chủ yếu ở phần bảng mạch và một số linh kiện khác. Apple tái chế hàng triệu chiếc iPhone và máy tính mỗi năm nên thu về khối lượng vàng khổng lồ.

Trong số các thiết bị của Apple hiện tại, chiếc Watch Edition được xem là sở hữu nhiều vàng nhất – khoảng hơn 50 gram từ phần vàng 18K mạ trên vỏ máy. Tuy nhiên, khó có chuyện người dùng bỏ ra hơn 10.000 USD mua một chiếc Apple Watch đẳng cấp, sau đó trả lại cho bộ phận tái chế của Apple sau chưa đầy một năm.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *