Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Bảo hành

0 bình luận

– Thời gian bảo hành:

Trong toàn bộ thời gian làm việc của cửa hàng

– Đối với hàng chính hãng:

Quý khách bảo hành tại các trung tâm bảo hành chính hãng

– Đối với hàng xách tay:

1/ Hàng đã qua sử dụng: Máy được bảo hành 3 tháng. Chế độ 1 đổi 1 trong 2 tuần đầu nếu phát sinh lỗi của nhà sản xuất không khắc phục được. Màn hình bảo hành 2 tuần đầu (cho tất cả các chế độ bảo hành). Hỗ trợ phần mềm miễn phí trọn đời máy. Phụ kiện theo máy (pin, sạc, cáp) bảo hành 1 tháng đầu, nguồn bao test 1 tuần đầu.

-Khi bảo hành đổi máy, quý khách được đổi bằng một máy có hình thức bên ngoài tương đương máy của mình ở thời điểm bảo hành hoặc khách hàng có thể giữ lại vỏ máy, VTM tiến hành thay một mainboard mới vào vỏ máy của quý khách. Quá trình này hai bên thương lượng để chọn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

-Khi đã hết thời hạn 1 đổi 1 trong 2 tuần đầu, khi máy phát sinh lỗi và vẫn còn nằm trong thời hạn bảo hành. VTM vẫn ưu tiên tiến hành đổi máy mới cho khách theo hình thức nêu trên, hạn chế tối đa việc sửa chữa.

-Trong thời hạn 2 tuần bảo hành màn hình, VTM bảo hành tất cả các trường hợp màn hình phát sinh lỗi do nhà sản xuất. Từ chối bảo hành các trường hợp do tác động từ bên ngoài trong quá trình sử dụng như làm rơi, vỡ màn hình, cấn màn hình gây đốm đen mất màu, điểm chết hàng loạt,…

2/ Hàng brandnew 100%: Máy được bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 trong 2 tuần đầu nếu phát sinh lỗi của nhà sản xuất không khắc phục được. Màn hình bảo hành 2 tuần đầu. Hỗ trợ phần mềm miễn phí trọn đời máy. Phụ kiện theo máy (pin, sạc, cáp) bảo hành 1 tháng đầu. Nguồn bao test 1 tuần đầu.

-Trong thời hạn 2 tuần đầu 1 đổi 1:

-> khi máy phát sinh lỗi của nhà sản xuất, VTM tiến hành đổi một chiếc máy brandnew 100% khác cho khách hàng, với điều kiện hình thức máy còn như lúc ban đầu. Nếu hình thức máy đã bị hao mòn, VTM tiến hành giải quyết như quá trình (2) bên dưới.

-> VTM tiến hành đổi mới cho khách hàng bằng chiếc máy khác có hình thức tương đương máy của quý khách ở thời điểm bảo hành hoặc thay một mainboard mới khác vào vỏ máy của quý khách, vì trong quá trình sử dụng, vỏ máy đã có hao mòn. Quá trình này hai bên thương lượng để chọn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.(2)

-> Khi đã hết thời hạn 1 đổi 1 trong 2 tuần, khi máy phát sinh lỗi và vẫn còn nằm trong thời hạn bảo hành 12 tháng. VTM vẫn ưu tiên tiến hành đổi máy cho khách theo hình thức (2), hạn chế tối đa việc sửa chữa.

-Trong thời hạn 2 tuần bảo hành màn hình, VTM bảo hành tất cả các trường hợp màn hình phát sinh lỗi do nhà sản xuất. Từ chối bảo hành các trường hợp do tác động từ bên ngoài trong quá trình sử dụng như làm rơi, vỡ màn hình, cấn màn hình gây đốm đen mất màu, điểm chết hàng loạt,…

– Các trường hợp không nằm trong diện bảo hành

-Máy không còn tem bảo hành, hoặc tem bảo hành bị rách, đục khoét, không có phiếu bảo hành. Máy có dấu hiệu vô nước, rơi vỡ, va đập, không lên nguồn. Những lỗi do quá trình sử dụng máy sai cách hay những chi tiết máy sẽ bị hao mòn qua thời gian sử dụng như trackball, trackwheel, camera. Uprom sai cách gây: brick máy, chết camera, mất recovery, mất imei máy, unlock boot loader. Gãy chân sạc, jack tai nghe, cảm ứng vân tay…

*** Tất cả những trường hợp không được bảo hành, cửa hàng sẽ hỗ trợ và không tính tiền công thay lắp.

*** Khi mang máy đến bảo hành, hoặc đổi máy quý khách phải xuất trình theo phiếu bảo hành.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *