Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Cách phân biệt Phone 6s/6s Plus phiên bản chip A9 do TSMC hay Samsung sản xuất

0 bình luận

Gần đây, các thông tin và thử nghiệm cho thấy dòng iPhone 6s/6s Plus chạy trên chip Apple A9 do TSMC sản xuất có thời lượng pin sử dụng dài hơn hẳn so với chip do Samsung sản xuất. Vậy để phân biệt, bạn phải làm cách nào?

Được biết, chip Apple A9 do Samsung sản xuất gọn nhỏ hơn so với chip A9 do TSMC sản xuất, theo lý thuyết thì chip nhỏ gọn hơn sẽ có thời lượng pin sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên các kết quả thử nghiệm thực tế lại cho điều ngược lại, chip do TSMC sản xuất lại có thời lượng pin dài hơn.

iPhone 6s/6s Plus

iPhone 6s/6s Plus

Mặc dù Apple đã chính thức lên tiếng về vụ việc này, ‘nhà Táo’ cho rằng sự chênh lệch thời lượng là không đáng kể, chỉ khoảng 2-3%. Tất nhiên người dùng như chúng ta đều muốn một iPhone 6s/6s Plus có thời lượng pin dài nhất có thể.

Thời lượng pin trên iPhone 6s dùng chip A9 do TSMC sản xuất dài hơn

Bạn không thể phân biệt được thiết bị nào đang chạy chip do TSMC sản xuất khi cầm trên tay sản phẩm. Vì vậy để biết được phiên bản iPhone 6s/6s Plus nào đang sử dụng chip A9 do TSMC sản xuất, bạn sẽ phải tải và cài đặt một phần mềm có tên gọi là ‘Battery Memory System Status Monitor’ từ iTunes App Store.

Hiển thị thông tin chip

Sau khi bạn cài đặt, hãy mở ứng dụng lên và chọn vào mục ‘System’, trong phần ‘Device’ bạn tìm tới mục Model và nó sẽ hiển thị lên số model của chipset. Nếu thông tin ghi ‘N71mAP’ hoặc ‘N66mAP’ thì đó là chip TSMC, còn nếu ghi là ‘N71AP’ hoặc ‘N66AP’ thì sẽ do Samsung sản xuất. Chúc các bạn tìm được phiên bản như mình mong muốn.

Nguồn:Ubergizmo

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *