Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Cập nhật tình hình cứu trợ người dân tỉnh Quảng Bình

0 bình luận Tags:

Thống kê đến chiều 17/10, có 35 người chết, 4 người mất tích do mưa lũ, trong đó riêng Quảng Bình có 21 người thiệt mạng. Hiện nay vùng lũ Quảng Bình và cho biết bà con đang thiếu quần áo, chăn màn, học sinh thiếu sách vở, bút mực.

lu-lut

Nước lũ cao đến mái nhà

Nước lũ nhanh chóng dâng cao khiến nhà chị Cao Thị Hà (xã Đồng Hóa, Tuyên Hóa) ngập sâu 2,5 m không kịp di chuyển vật dụng và của cải. Sau khi lũ rút chị Hà đem quần áo ra đem phơi và chị cho hay : “Thực phẩm đã phần nào tự lo được, nhưng nước sạch thì vô cùng khốn khó. Tôi mong có bồn inox để chứa nước và một bình lọc nước sạch để ăn uống

Còn về Đoàn Xuân Tuyến (trú xã Đức Hóa, Tuyên Hóa) ngập sâu 3,5 m và ông chia sẻ: “Sách vở, đồ dùng học tập của 3 con bị trôi gần hết. Trường mở cửa trở lại, tôi mong có thêm vài cuốn sách, tập vở cho mấy đứa nhỏ đi học”

lu-lut-quang-binh

Sau cơn lũ các em vui vẻ dọn dẹp nhà cửa, đường sá

Nhà báo Dương Minh Phong cho rằng không nên dùng tiền mua mì tôm mà nên mua gạo. Mấy ngày nay bà con “ăn mì tôm đã sợ hơn sợ lũ rồi”.  Nhưng việc vận chuyển khó khăn do sau lũ đường sá hư hỏng, nên “hay nhất vẫn là quy ra tiền mặt“.

Đến ngày 19/10, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình – ông Trần Quang Minh phát biểu:      “Có khoảng 100 đoàn cứu trợ với số tiền gần 10 tỷ đồng đến với tỉnh. Chúng tôi đang điều tiết để tất cả người dân vùng lũ đều nhận được quà cứu trợ của người dân cả nước. Đến nay, gạo đã cơ bản, nhưng vẫn thiếu thực phẩm.”

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *