Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Cáp quang Liên Á đã sửa chữa thành công. Internet Việt Nam ổn định trở lại

0 bình luận Tags: ,
Viettel cho biết tuyến cáp quang biển Liên Á đã hoàn thành công tác sửa chữa vào ngày 20/7/2016 sớm hơn dự kiến 4 ngày do đơn vị quản lý tuyến cáp đã thông báo.
Cáp quang biển Liên Á đã được bảo trì hoàn tất

Cáp quang biển Liên Á đã được bảo trì hoàn tất

Tuyến cáp quang biển Liên Á được – 1A đi vào hoạt động từ tháng 11/2009. Với kinh phí đầu tư ban đầu lên tới 200 triệu USD, tuyến cáp cho tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên đến 3.84 Tbps cung cấp dung lượng đầu cuối ban đầu 320 Gps. Với chiều dài 6800km, tuyến cáp Liên Á kết nối các nước Việt Nam, Nhật Bản, Phillipines, Singapores, Hồng Kông. Tuyến cáp quang biển Liên Á được xem là trạm trung chuyển quan trọng đến Châu Âu và Châu Mỹ cho các khách hàng ở Việt Nam và trong khu vực. Vào cuối tháng 9/2015, thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Viettel tham gia khai thác, nâng cấp, và tiến hành chuyển giao công nghệ trên tuyến cáp Liên Á

Vừa qua ngày 9/7/2016, Viettel thông báo tuyến cáp Liên Á theo hai hướng đi Hồng Kông và Mỹ đã xảy ra sự cố đứt cáp từ ngày 27/6/2016, ảnh hưởng đến các nhà cung cấp đang sử dụng tuyến cáp quang này. Hiện nay, tại Việt Nam đang có Viettel, CMC Telecom và NetNam là các đơn vị đang khai thác tuyến cáp này

Các nhà mạng đã triển khai các biện pháp dự phòng để bù đắp dung lượng bị mất Đồng thời, nhằm khắc phục hoàn toàn sự cố của tuyến cáp quang Liên Á đang gặp phải, Viettel đã làm việc với đối tác Tata – đơn vị chủ quản tuyến cáp Liên Á phân đoạn Singapore về việc sửa chữa tuyến cáp, với thời gian sửa chữa, bảo dưỡng dự kiến là từ ngày 12/7 đến hết ngày 19/7/2016.

Tuy nhiên, đến ngày 14/7, Tata – đơn vị chủ quản tuyến cáp Liên Á phân đoạn Singapore lại có thông  báo mới về kế hoạch bảo dưỡng tuyến cáp này. Theo đó, thời gian sửa chữa tuyến cáp Liên Á được điều chỉnh, bắt đầu từ sáng ngày 15/7 và dự kiến hoàn thành vào ngày 24/7/2016.

Chiều ngày 23/7/2016, đại diện truyền thông của Viettel cho biết, vào 7h sáng ngày 20/7, công tác bảo dưỡng, sửa chữa tuyến cáp quang biển Liên Á đã được hoàn tất, sau thời gian bảo dưỡng kéo dài hơn 5 ngày (bắt đầu từ sáng ngày 15/7), sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch được đơn vị quản lý tuyến cáp Liên Á phân đoạn Singapore thông báo ngày 14/7.

Hiện tại, toàn bộ các kênh truyền hình quốc tế tuyến cáp quang biển Liên Á đã được khôi phục. Tốc độ đường truyền Việt Nam đi quốc tế của khách hàng Viettel, CMC Telecom, NetNam đều đã ổn định trở lại.

Vĩnh Thịnh Mobile (tổng hợp) 

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *