Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Cấy chíp vào não bộ để tăng cường nhận thức và chống lại bệnh tật

0 bình luận Tags: ,

New Scientist hôm 20/10 cho hay: Bryan Johnson – người sáng lập công ty Kernel ở Mỹ muốn thực hiện dự án cấy chíp vào bộ não để tăng cường khả năng nhận thức và vốn đầu tư 100 triệu USD.

cay-chip-vao-nao

Con chíp sẽ có kích thước siêu nhỏ để dễ dàng cấy vào não, có thể ghi chép hoặc mô phỏng nhiều nơ-ron thần kinh. 

Ngoài ra con chíp sẽ được bổ sung thêm cái lập trình chống lại bệnh tật ví dụ như: Các bệnh nhân được cấy thiết bị điện tử trong não để xử lý co giật. Nhóm của Berger sử dụng chíp cấy để ghi chép hoạt động của bộ não, qua đó tìm hiểu sâu hơn về quá trình ghi nhớ ở hồi hải mã (hippocampus), vùng não chịu trách nhiệm về trí nhớ. Johnson đang cộng tác với tiến sĩ Theodore Berger ở Đại học Southern California tại Los Angeles, Mỹ.

Bên cạnh việc chống lại bệnh tật: Nhóm nghiên cứu cho rằng họ có thể khôi phục ký ức ở những người mắc chứng rối loạn trí nhớ thông qua mô phỏng cách thức hoạt động của vùng hồi hải mã bằng kích thích điện. Berger đã thí nghiệm phương pháp này thành công trên động vật và bắt đầu thử nghiệm ở người.

Johnson chia sẻ: “Ý tưởng của chúng tôi là nếu bạn mất chức năng ghi nhớ, bạn có thể dùng chíp cấy ở vùng hồi hải mã để khôi phục lại trí nhớ” và ông hy vọng chíp cấy tăng cường trí nhớ chỉ là bước khởi đầu “Nếu chúng ta có thể mô phỏng chức năng tự nhiên của bộ não và giải mã hệ thần kinh, chúng ta có khả năng học hỏi nhanh hơn 1.000 lần, lựa chọn duy trì hay loại bỏ ký ức nào, hoặc kết nối với máy vi tính

Tuy nhiên, đó chỉ là những bước đầu của dự án và các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ rằng việc xác định cơ chế giúp tăng cường trí nhớ vẫn rất khó khăn.

 

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *