Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Chú gấu trúc Jia Jia qua đời ở tuổi 38

0 bình luận Tags: ,

Hôm 16/10 trong Công viên quốc gia Ocean Park ở Hong Kong, Trung Quốc: Jia Jia – chú gấu trúc nuôi nhốt già nhất thế giới, qua đời ở tuổi 38. Và Jia Jia mất cảm giác thèm ăn và tình hình sức khỏe xấu đi nhanh chóng trong vài tuần trước khi chết.

Jia Jia chào đời năm 1978 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và được đưa đến Hong Kong năm 1999 để đánh dấu sự kiện nước Anh trao trả đặc khu này hai năm trước đó. Thông thường gấu trúc sống trong tự nhiên có tuổi thọ 20 năm và gấu nuôi nhốt sống được khoảng 25 năm.

jia-jia

Jia Jia ăn mừng sinh nhật

Quản lý công viên chia sẻ đầy xúc động: “Con gấu trúc là một thành viên trong gia đình và chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự ra đi của nó. Jia Jia là đại sứ quan trọng của loài gấu trúc”

Tình trạng trở nên tồi tệ hơn trong hai tuần cuối, mỗi ngày Jia Jia chỉ ăn được khoảng 3 kg, bằng 1/3 so với bình thường, ốm đi nhanh chóng. Vào những ngày cuối cùng, nó ngủ ít và không hứng thú với thức ăn hay nước uống.khi Jia Jia không thể đi lại và chỉ nằm cả ngày. Các bác sĩ đã quyết định thực hiện tiêm thuốc trợ tử để con gấu trúc không phải chịu đau đớn.

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *