Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Công nghệ mới: Tàu đệm của Trung Quốc đạt vận tốc 600 km/h

0 bình luận

Trung Quốc đang xây dựng đường ray dài gần 5 km để thử nghiệm tàu đệm từ tốc độ 600 km/h. Mẫu tàu này có thể di chuyển từ Thượng Hải đến Bắc Kinh trong hai tiếng đồng hồ.

tau-dem-ngam

CRRC Corp Ltd – nhà sản xuất thiết bị đường sắt lớn nhất Trung Quốc cũng đang chế tạo những mẫu tàu đạt tốc độ 200km/h với mục tiêu phát triển hệ thống công nghệ và tiêu chuẩn nội địa cho tàu đệm từ tốc độ cao và trung bình thế hệ mới. Công nghệ Magnetic levitation: Thay vì chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, loại tàu này hoạt động nhờ nam châm và dòng điện nên lướt êm trên đường ray. CRRC cho biết công ty sẽ cần nâng cấp công nghệ đệm từ và độ bám đường cho loạt tàu mới.

Ngoài ra CRRC còn kế hoạch sản xuất tàu tốc độ cao chạy xuyên biên giới với tốc độ trung bình 400 km/h, sử dụng nhiều khổ đường ray khác nhau từ 60 cm đến 1,676 m. Hồi tháng 5, CRRC đã vận hành thành công đường tàu đệm từ tự sản xuất đầu tiên ở tốc độ tối đa 100 km/h.

Trung Quốc có mạng lưới đường tàu tốc độ cao dài nhất thế giới với tổng chiều dài hơn 20.000 km. Con số này có thể tăng lên 30.000 km vào năm 2020 và 45.000 km vào năm 2030.

 

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *