Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Công nghệ pin mới sẽ thống trị thị trường smartphone

0 bình luận Tags: , ,note-7-1Chắc hẳn người sở hữu Note7 vừa trải qua cảm giác đi từ lo lắng đến thất vọng khi vụ việc nổ Note7 xảy ra liên tục và Samsung đã phải khai tử Note7. Những nghiên cứu gần đây đã cho rằng nếu Note7 sử dụng công nghệ pin thể rắn thì vụ việc đáng tiếc này đã không xảy ra.

Đầu tiên thì các bạn sẽ nghĩ công nghệ pin thể rắn là một công nghệ mới nhưng thực tế, những thiết bị đầu tiên sử dụng loại pin này là những chiếc máy điều hòa nhịp tim. Được sử dụng trong các loại pin màng mỏng, những chất điện phân thể rắn đã xuất hiện trong các thiết bị IoT, những thiết bị đeo, và các thiết bị dùng công nghệ RFID. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có chiếc smartphone nào từng sở hữu những viên pin theo công nghệ này.
Nói một cách ngắn gọn, các chất điện phân thể rắn an toàn hơn nhiều so với những viên pin Lithium Ion, vốn dựa trên các chất điện phân dạng lỏng. Chúng có mật độ năng lượng cao hơn và tuổi thọ dài hơn các loại pin Lithium Ion truyền thống và là sản phẩm thiết yếu đắt tiền.

pin-the-ran

So sánh hoạt động giữa pin truyền thống và pin thể rắn

Tiến sĩ Lorenzo Grande – nhà phân tích công nghệ tại IDTechEx, người đã làm một bài webinar về công nghệ pin thể rắn này vào ngày 25 tháng Mười vừa qua chia sẻ về pin thể rắn: “chi phí cho mỗi mét vuông tăng theo cấp số nhân với kích thước viên pin mà bạn muốn sản xuất. Các viên pin Lithium Ion chúng ta dùng hiện tại luôn chứa các chất điện phân gây cháy. Các chất điện phân này thường được làm từ những chất hữu cơ hoặc hóa chất, vì vậy chúng có khả năng bắt cháy cao.
Khi chúng ta xem xét đến việc thay thế những chất điện phân này bằng một chất điện phân thể rắn, lợi ích có thể thấy ngay là loại chất điện phân mới này, hoặc không thể cháy hoặc ít cháy hơn, vì vậy an toàn hơn cho người dùng.
Nhưng nguyên nhân làm cho mọi người vẫn sử dụng các chất điện phân dạng lỏng, bởi vì công nghệ chất điện phân thể rắn vẫn chưa được phát triển đầy đủ và chúng quá đắt để có thể sản xuất ở quy mô lớn.”

Rõ ràng rằng những viên pin thể rắn này đang có một tương lai tuyệt vời phía trước, với việc chúng có thể xuất hiện nhiều hơn trên các thiết bị điện tử tiêu dùng khi chi phí sản xuất được hạ xuống.Nếu so sánh chi phí để sử dụng pin thể rắn thì công ty đang phải chịu những thiệt hại nặng nề cả về uy tín lẫn tài chính sau khi những chiếc Galaxy Note7 cao cấp của họ bị cháy nổ gần đây.

galaxy-note7-no

Vụ việc Note7 thu hồi đã khiến Samsung thiệt hại rất nhiều về mọi mặt

 

Tiến sĩ Grande nhấn mạnh: “Thị trường cho pin thể rắn đã sẵn sàng để trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi trên chiến trường. Công ty có thể nắm được chuỗi giá trị đằng sau những viên pin thể rắn này, sẽ tạo ra sự xáo trộn về vị trí những người chơi chính của thị trường.”

Hiện nay các công ty tại châu Âu và Mỹ cũng đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này. Tùy thuộc vào việc ai sẽ là người làm chủ công nghệ mới, và ai sẽ là người sản xuất nó với chi phí cạnh tranh nhất, vị thế thống trị của những nhà sản xuất hiện tại có thể dễ dàng mất đi nếu họ thua trong cuộc đua về pin thể rắn này.

Và cuối cùng tiến sĩ Grande đã tổng kết:
“Cho đến nay, những gì các nhà sản xuất pin quan trọng làm là hạn chế rủi ro, ví dụ, bổ sung một chất chống cháy vào chất điện phân dạng lỏng. Tuy nhiên, nó không phải là tính năng quyết định cho công nghệ này. Các nhà sản xuất pin dù đã bổ sung thêm nhiều chất phụ gia trong những năm qua, nhưng như bạn đã thấy các tin tức về Note7, những điều tồi tệ vẫn có thể xảy ra.”
nhưng tiến sĩ Grande vẫn cảnh báo: “Chúng tôi vẫn không chắc chắn liệu công nghệ nào sẽ thống trị thị trường này.” Hiện tại, người ta vẫn phải thừa nhận rằng, “những gì công nghệ này mang lại chưa tương xứng với hiệu năng của chất điện phân dạng lỏng.” Nhưng khi công nghệ này trưởng thành, không có gì phải nghi ngờ về khả năng thống trị thị trường của nó.”

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo genk.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *