Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Cuộc chiến giữa FBI và Apple sắp đưa đến một đạo luật mới

Cuộc chiến giữa FBI và Apple vẫn chưa đến hồi kết

0 bình luận

Cuộc chiến giữa FBI và Apple sắp tạo ra luật mới

Cuộc chiến giữa FBI và Apple sắp đưa đến một đạo luật mới

Mới đây, FBI đã thực hiện một hành động khiến mọi người phải nghi ngờ, đó là cơ quan này đã tiết lộ cách bẻ khóa iPhone cho một số thành viên trong thượng viện Mỹ. Động tác này được dự đoán là để xúc tiến ban hành một đạo luật mới nhằm chống lại các công ty như Apple.

Theo thông tin mình đọc được, FBI vừa có cuộc gặp với hai thành viên trong thượng viện Mỹ là thượng nghị sĩ Dianne Feinstein và thượng nghị sĩ Richard Burr. Trong cuộc gặp này, FBI đã tóm tắt lại phương pháp mà cơ quan này đã thực hiện để xâm nhập vào chiếc iPhone 5C vừa qua.

Xem thêm: Apple và FBI “hoá bạn thành thù” chỉ vì một chiếc iPhone 5C vô dụng?

Ủy ban tình báo thượng viện được cho là đang tích cực làm việc để đưa ra một đạo luật mới nhằm bắt buộc các công ty công nghệ như Apple phải hỗ trợ cơ quan chức năng truy cập vào thiết bị của hãng khi có lệnh của tòa án. Đạo luật mới này được dự kiến sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới dưới vai trò là sự sửa đổi bổ sung cho bộ luật quy định về sự hỗ trợ của các đơn bị truyền thông trong việc thực thi pháp luật năm 1994.

Như vậy, cuộc chiến giữa FBI và Apple xem như đã bước lên một tầm cao mới. Trong khi Apple đang ra sức tìm hiểu cách FBI bẻ khóa iPhone để đưa ra bản vá lỗi thì FBI đã đi trước một bước khiến Apple cho dù có vá được lỗ hổng này thì trong tương lai vẫn buộc phải tự bẻ khóa thiết bị của mình khi có yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật. Việc này quả thực không phải là một vấn đề dễ chịu đối với Apple phải không nào?

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *