Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Ejiao – phương thuốc cổ truyền Trung Quốc

0 bình luận Tags: , ,

CNN đưa tin vào ngày 29/8: Trung Quốc đang tìm cách thu gom lừa từ các quốc gia châu Phi để lấy da và thịt. Gelatin sản xuất từ da lừa là một thành phần quan trọng trong phương thuốc cổ truyền được ưa chuộng tên “cao lừa” (ejiao), dùng để điều trị các bệnh: cảm lạnh đến mất ngủ, giúp điều hòa khí huyết, ngừa sảy thai và các bệnh về kinh nguyệt.

lua-trung-quoc

Do Trung Quốc quyết định phát triển về công nghiệp nên số lượng lừa tại Trung Quốc giảm mạnh từ 11 triệu xuống còn 6 triệu con trong vòng 20 năm qua, khiến quốc gia này phải đẩy mạnh nhập khẩu lừa. Chính phủ Nigeria cho biết họ đã xuất sang Trung Quốc 80.000 con lừa trong năm 2016 so với 27.000 con vào năm 2015. .45.000 con trên tổng số 1,4 triệu con lừa ở Burkina Faso bị giết trong 6 tháng đầu năm để cung cấp cho thị trường Trung Quốc.

cao-lua

cao lừa – bài thuốc cổ truyền

Trung Quốc cũng gây ra nhiều vấn đề môi trường cho các nước châu Phi. Ở làng Burkinabe thuộc thành phố Bolole, Burkina Faso, nông dân địa phương đã tấn công và đóng cửa một lò mổ lừa để ngăn máu và rác thải làm ô nhiễm nguồn nước. Lo ngại trước việc Trung Quốc ồ ạt nhập khẩu lừa có thể khiến quần thể lừa bị suy kiệt, cả Nigeria và Burkina Faso mới đây đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu loài động vật này.

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo Vnexpress)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *