Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Theo bạn vị trí ghế nào an toàn nhất trên máy bay?

0 bình luận Tags: ,

Theo Telegraph:” Vị trí ở đuôi máy bay được cho là chỗ ngồi an toàn nhất theo quan niệm phổ biến được chứng minh bởi một số nghiên cứu và thử nghiệm”

Trong phim tài liệu The Crash chiếu trên kênh Channel 4 năm 2013, các nhà sản xuất gắn cảm biến và hình nộm lên chiếc máy bay Boeing 727 rồi cho đâm xuống sa mạc Sonoran ở Mexico:
Sau khi đâm xuống đất, mũi máy bay và 11 hàng ghế đầu tiên dành cho khách hạng nhất, hạng thương gia hoặc hạng phổ thông đặc biệt bị hư hỏng hoàn toàn. Các chuyên gia đo được lực tác động lên tới 12 G ở phần này của máy bay trong khi lực ở phía đuôi chỉ khoảng 6 G. Họ kết luận không hành khách ngồi ghế hạng nhất nào có khả năng sống sót. Trái lại, những hành khách ngồi ghế hạng phổ thông ở phía sau có tỷ lệ sống sót tới 78% và vị trí ngồi càng gần đuôi máy bay, cơ hội sống sót càng tăng.

ghe-ngoi-may-bay
Trong nghiên cứu vào năm 2007, tạp chí Popular Mechanics phân tích các vụ rơi máy bay từ năm 1971 và nhận thấy những người ngồi ở hàng ghế phía sau bộ phận lái ở đuôi cánh máy bay có độ an toàn cao nhất với tỷ lệ sống sót là 69% so với 56% của hành khách ngồi gần cánh49% của hành khách ở đầu máy bay.

Thí nghiệm năm 2012, các chuyên gia xếp ba hình nộm ngồi thẳng hàng ở những tư thế khác nhau, một ngồi ôm đầu gối và đeo đai an toàn, một đeo đai an toàn nhưng ngồi bình thường và một ngồi bình thường, không đeo đai an toàn. Họ kết luận hành khách duy nhất có khả năng tử vong là người không đeo đai an toàn. Để tránh thương tích do hành lý gây ra, hành khách nên ngồi cạnh cửa sổ thay vì ngồi dọc lối đi giữa máy bay.

Các nhà nghiên cứu kiểm tra ghi chép về 2.000 người sống sót trong 105 vụ tai nạn máy bay trên khắp thế giới và phát hiện những người ngồi xa hơn 6 hàng ghế tính từ cửa thoát hiểm có cơ hội sống sót thấp hơn.

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo Vnexpress)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *