Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Khí oxy thoát khỏi bầu khí quyển Trái Đất

0 bình luận

 Các nhà khoa học hiện nay đã phát hiện ra khí oxy đang rò rỉ khỏi bầu khí quyển của ta.

một nhóm nghiên cứu của trường đại học Princeton đã phát hiện nồng độ ôxy giảm 0.7% trong vòng 800.000 năm qua nhờ vào phân tích các bong bóng khí bị mắc kẹt bên trong các lõi băng từ Greenland đến Nam Cực. Họ vẫn đang ráo riết tìm hiểu nguyên nhân vì đây có thể  tiên đoán tương lai của hành tinh này.

baukhi-quyen

Câu trả lời thật sự rất khó mặc dù oxy mất đi nhưng trên Trái Đất liên tục được tái sinh bởi con người, động vật, thực vật và thậm chí cả đá silicat. Hiện tại, lõi băng là một trong những cách tốt nhất để xác định được nồng độ ôxy đang hiện diện là bao nhiêu. Theo như các hệ sinh thái trên Trái Đất có liên quan, việc sụt giảm nồng độ oxy là bình thường nhưng nó vẫn cho chúng ta biết những bí mật làm nên sự sống của một hành tinh cũng như những thông tin hữu ích phải có nếu chúng ta cần sống trên sao Hỏa.

Và có lẽ là hiện tượng thay đổi khí hậu trong dài hạn, kéo dài hàng triệu năm qua. Chúng ta đã thấy việc suy giảm nhẹ nhiệt độ tổng thể, thậm chí Trái Đất cũng nhanh chóng nóng lên trong nửa thế kỉ vừa qua.
Chú ý rằng các đại dương làm mát rất chậm và có thể đã đặt ra một chuỗi các phản ứng sinh thái dẫn đến tiêu thụ nhiều ôxy trong khí quyển hơn trước khi chúng ta bắt đầu tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch sau cuộc cách mạng công nghiệp.

Ngày nay, khoảng 21% không khí chúng ta hít thở được cấu tạo từ khí ôxy cùng với nitơ, argon và carbon dioxide

Stolper cảnh báo rằng:  “Chúng ta đang tiêu thụ khí ôxy với tốc độ nhanh hơn một ngàn lần so với trước đây. Loài người đã hoàn thành việc rút ngắn chu kì này bằng cách đốt cháy hàng tấn carbon trong hàng trăm năm qua”. Ảnh hưởng của hiện tượng suy giảm khí ôxy trong bầu khí quyển không nặng như carbon dioxide, nó có một tác động lên lượng ánh sáng Mặt Trời chiếu xuống mặt đất và bằng chứng cho thấy nồng độ ôxy thay đổi đã ảnh hưởng đến khí hậu Trái Đất trong quá khứ.

Vĩnh Thịnh Mobile ( Theo genk.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *