Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Không nên uống vào các thời điểm nào?

0 bình luận

Khi cà phê còn quá nóng

 Hầu như mọi người có thói quen uống cà phê ngay khi vừa pha xong. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, tiêu thụ đồ uống nóng trên 65 độ C có thể tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Thông thường, các nhà hàng đều phục vụ cà phê ở nhiệt độ từ 63-79 độ C, nếu bạn pha cà phê ở nhà cũng sử dụng nước nóng tới 85 độ C. Do đó, hãy cố gắng đợi khoảng 5 phút, nhiệt độ cà phê lúc này sẽ ở mức an toàn dưới 65 độ C.

Khi bạn đang lo lắng, căng thẳng

Khi cảm thấy lo lắng, tâm trạng không tốt, cà phê sẽ làm tình trạng này tồi tệ hơn. Caffeine trong cà phê có tác dụng kích thích lên hệ thần kinh, sinh ra hormone căng thẳng cortisol làm bạn căng thẳng hơn ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây mệt mỏi. Do đó các bạn không nên uống cà phê khi lo lắng, căng thẳng.

cafe-2
Thiếu ngủ

Nhiều người khi thấy buồn ngủ thì lại đi uống cà phê vì nghĩ cà phê sẽ giúp họ tỉnh táo hơn. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy caffeine sẽ không có tác dụng như vậy nếu bạn ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày trong 3 đêm liên tục. Thiếu ngủ gây suy giảm đáng kể trong hoạt động nhận thức và caffeine không thể cải thiện tình trạng này dù bạn uống nhiều.

cafe-1

Sáng sớm

 Trong vài giờ đầu tiên khi thức dậy, lượng hormone cortisol đang ở mức cao nhất, giúp bạn tỉnh táo tự nhiên. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên thời gian tốt nhất để uống ly cà phê đầu tiên là vào 10h-12h sáng, khi nồng cortisol bắt đầu giảm.

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo cafef.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *