Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp để tránh rủi ro bị mất tài khoản Facebook

0 bình luận

Hiện nay, việc mất tài khoản Facebook diễn ra khá phổ biến và mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người dùng. Hãy tự bảo vệ Facebook của bạn bằng cách kích hoạt bảo mật hai lớp, trước khi quá trễ. Nếu chưa biết cách? Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới!

Kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp, tránh rủi ro mất tài khoản Facebook

Rất nhiều trường hợp bỗng dưng bạn nhận được lời đề nghị giúp đỡ như mua hộ thẻ cào, thanh toán, chuyển khoản… từ những người thân, bạn bè trên Facebook. Và sau đó mới biết được đây chỉ là lừa đảo bởi tài khoản của họ đã bị xâm nhập, đổi mật khẩu và được dùng vào những mục đích xấu. Không chỉ vậy, từ Facebook, những kẻ tấn công tài khoản của bạn có thể lần ra được các thông tin bí mật từ hộp thư tin nhắn, danh bạ điện thoại, thông tin khách hàng (nếu chủ nhân bán hàng online)… từ đó tống tiền hoặc bán thông tin, lừa đảo khách mua hàng chuyển tiền… Hậu quả của việc mất tài khoản là khá nặng nề, khi mà Facebook dường như đã trở thành một phần cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Để bảo vệ tài khoản Facebook thì trước tiên là do chính bản thân người dùng. Bạn nên hạn chế hoặc tuyệt đối không dùng những ứng dụng không rõ nguồn gốc, các app vui, bói toán… trên Facebook khi chúng yêu cầu thông tin tài khoản của bạn để đăng nhập. Ngoài ra, các link có độ hấp dẫn cao, link hot… bạn cũng nên thận trọng trước khi nhấn vào, bởi chỉ cần mở ra thì kẻ xấu đã có thể chiếm đoạt được tài khoản của bạn.

Chưa hết, một bước quan trọng không thể thiếu để bảo vệ tài khoản chính là kích hoạt tính năng Bảo mật hai lớp sẵn có trên Facebook. Tính năng này sẽ giúp bảo vệ gần như tuyệt đối tài khoản của bạn.

Với cơ chế bảo mật hai bước, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên một thiết bị mới, quá trình này không chỉ yêu cầu bạn điền mật khẩu tài khoản, mà còn yêu cầu xác nhận thêm lớp mật khẩu thứ hai. Mật khẩu thứ hai này sẽ gửi về điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn. Bạn phải khai báo đúng hai mật khẩu (mật khẩu hộp thư và mật khẩu thứ hai) mới có thể đăng nhập vào tài khoản. Với cách thức này, nếu hacker có đánh cắp được mật khẩu tài khoản Facebook của bạn vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản vì còn vướng lớp bảo mật bằng mật khẩu thứ hai mà chỉ bạn mới biết. Việc thiết lập sẽ dễ dàng hơn trên máy tính. Hãy dành ra vài phút để thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook từ trình duyệt web trên máy tính.

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải tài khoản Facebook, chọn Xem cài đặt khác.

Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải tài khoản Facebook

– Bước 3:Chọn mục Bảo mật ở menu bên trái,nhấn vào nút Chỉnh sửa tại Xét duyệt đăng nhập ở danh sách bên phải.

Chỉnh sửa Xét duyệt đăng nhập

– Bước 4: Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ.

Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ

– Bước 5: Nhấn vào Bắt đầu tại hộp thoại hiện ra sau đó và nhấn thêm nút Tiếp tục ở hộp thoại tiếp theo.

Phê duyệt đăng nhập

– Bước 6: Nhập số điện thoại di độngđể nhận đoạn mật khẩu bảo mật thứ hai mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó nhấn nút Tiếp tục.

Thiết lập cung cấp bảo mật

Số điện thoại này cũng có thể được sử dụng để khôi phục lại mật khẩu tài khoản Facebook trong trường hợp bạn quên mật khẩu hay tài khoản bị đánh cắp và thay đổi mật khẩu.Trong trường hợp bạn đã khai báo số điện thoại di động với Facebook trước đó thì không cần phải trải qua bước 6 này.

Sau đó, Facebook sẽ gửi về số điện thoại này tin nhắn chứa đoạn mã để xác nhận lại. Điền mã này vào hộp thoại trên Facebook rồi nhấn nút Chấp nhận để xác nhận.

Nhập mã xác nhận Facebook

Tiếp theo, bạn cần nhập lại mật khẩu tài khoản Facebook để xác nhận, sau đó một hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu vào tùy chọn Không, yêu cầu mã ngay lập tức rồi nhấn nút Đóngđể kích hoạt chế độ bảo mật bằng mật khẩu hai lớp ngay lập tức cho tài khoản Facebook của bạn.

Kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp

Quá trình kích hoạt chức năng bảo vệ tài khoản Facebook bằng mật khẩu 2 lớp đã hoàn tất

Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook bằng một máy tính hoặc smartphone lạ (chưa từng đăng nhập Facebook trước đó), Facebook sẽ gửi về số điện thoại bạn đã khai báo một tin nhắn có chứa mật khẩu ngẫu nhiên (OTP). Bạn sẽ phải điền mật khẩu của tài khoản Facebook, sau đó điền mật khẩu xác minh thứ 2 mới truy cập được vào tài khoản Facebook của mình.

Làm sao để đăng nhập vào Facebook nếu không mang theo điện thoại?

Một vấn đề đặt ra khi kích hoạt chế độ tài khoản 2 bước là bạn luôn phải có điện thoại ở bên cạnh để nhận mật khẩu thứ hai nếu cần đăng nhập Facebook vào một thiết bị lạ. Vậy làm sao để đăng nhập vào tài khoản Facebook nếu bạn để quên điện thoại?

Để đề phòng trường hợp này, hãy làm như sau:

– Bước 1:Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên máy tính.

– Bước 2:Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải tài khoản Facebook, chọn Xem cài đặt khác.

– Bước 3:Chọn mục Bảo mật ở menu bên trái. Nhấn Chỉnh sửa tại mục Xác nhận đăng nhập. Nhấn tiếp vào nút Nhận mã tại mục Nhận mã để sử dụng mã khi bạn không mang theo điện thoại.

Nhận mã để sử dụng mã khi bạn không mang theo điện thoại

– Bước 4: Xác nhận mật khẩu tài khoản, sau đó một hộp thoại hiện ra chứa danh sách 10 đoạn mã ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào Facebook mà không cần phải sử dụng đến mã xác nhận gửi về điện thoại bằng tin nhắn.Bạn có thể in hoặc sao chép lại 10 đoạn mã ngẫu nhiên này để sử dụng khi cần.

Mã phê duyệt để đăng nhập

Lưu ý: trong trường hợp bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài và không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì bắt buộc phải ghi lại 10 đoạn mã này, bởi sau khi ra nước ngoài, bạn không thể nhận được mã xác nhận đăng nhập Facebook qua tin nhắn do Facebook gửi đến.

Hủy bỏ chức năng xác nhận mật khẩu 2 lớp trên tài khoản Facebook

Trong trường hợp bạn muốn hủy bỏ chức năng bảo mật hai lớp này, hãy vào mục Xét duyệt đăng nhập như đã hướng dẫn ở trên > bỏ đi tùy chọn Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ> chọn Lưu thay đổi.

Tuy nhiên, bạn nên kích hoạt chế độ bảo mật hai lớp này để luôn đảm bảo cho tài khoản Facebook của mình được an toàn nhất.

Chúc các bạn luôn giữ được tài khoản Facebook của mình an toàn nhất.

Vĩnh Thịnh Mobile

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *