Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Làm sao cho đôi mắt sáng, khỏe hơn

0 bình luận

                       Theo kết quả điều tra của WHO và Tổ chức Quốc tế về Phòng chống mù lòa(IAPB), hiện nay trên toàn thế giới có khoảng hơn 50 triệu người mù và 135 triệu người khiếm thị. Số người mù gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là trẻ em. Cứ 5 giây lại có một người mù và cứ một phút lại có một trẻ em bị mù. Cứ 5 người khiếm thị thì có 4 người có thể sở hữu đôi mắt lành lặn nếu phòng tránh và chữa trị kịp thời.
Hàng năm, các quốc gia trên thế giới thường tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng ngày này như truyền thông; khám mắt, cấp thuốc, tư vấn chăm sóc mắt cho người cao tuổi; vận động gây quỹ nâng cao cơ sở hạ tầng, đào tạo bác sĩ nhãn khoa, hỗ trợ phẫu thuật mắt cho bệnh nhi…
Tại Việt Nam, việc chăm sóc mắt toàn diện được các tổ chức phi chính phủ tài trợ hơn 23,5 triệu USD, mang lại ánh sáng cho gần 180.000 người. Một số doanh nghiệp như Công ty Rohto Mentholatum Việt Nam, đã phối hợp với các bệnh viện mắt tổ chức chương trình “Chăm sóc mắt cộng đồng” hơn 10 năm, thăm khám và tư vấn nhãn khoa miễn phí cho gần 300.000 người dân vùng sâu vùng xa.

                           Các nhà khoa học khuyên mọi người cần bảo vệ đôi mắt bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp, tập luyện, che chắn bảo vệ và thăm khám định kỳ.
+ Ăn uống cân bằng: Là một trong những yếu tố quan trọng nhất, vì mắt cần được bổ sung dưỡng cần thiết. Chế độ ăn uống đầy đủ, thực phẩm có lợi cho mắt như ngũ cốc, cá biển, rau củ, trái cây màu cam, vàng, đỏ (cà rốt, khoai lang, bơ…)…

sang-mat-rauqua

                                +Chế độ nghỉ ngơi cho mắt: Để mắt nghỉ ngơi sau mỗi 20 phút làm việc trước màn hình điện tử, bằng cách nhắm mắt 20 giây và nhìn ra xa 6 mét. Nên ngủ đủ giấc và không nên thức khuya.
+Che chắn bảo vệ mắt khi ra ngoài: Các tia UVA, UBV (có trong ánh nắng mặt trời) chiếu trực tiếp có thể gây khiến mắt cộm, ngứa, khô rát, bỏng mắt, nóng rát mi. Tình trạng này kéo dài làm dễ gây mỏi mắt, tổn hại mắt rất lớn và có thể dẫn đến mù lòa.
+Tránh khói thuốc: Khói thuốc là tác nhân dẫn đến tình trạng khô mắt và suy giảm thị lực.
+Khám mắt định kỳ: Ít nhất 6 tháng/1 lần.

kham-mat

                      Ngoài ra ta nên dùng thuốc nhỏ mắt: Để làm dịu mắt khi mỏi mệt, bổ sung các dưỡng chất mà chế độ ăn uống không đáp ứng đủ. nuôi dưỡng và phòng ngừa các bệnh nhãn khoa.

nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/cach-cham-soc-cho-doi-mat-sang-khoe-hon-3468681.html

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *