Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Liệu lương cở sở sẽ tăng 7% một tháng có phù hợp với điều kiện sống?

0 bình luận Tags: , ,

 

tang-luong

Cơ quan thẩm tra đề nghị Chính phủ cân nhắc bố trí nguồn để thực hiện đề án cải cách tiền lương.

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính ngân sách của Quốc hội – Nguyễn Đức Hải cho biết: “Việc điều chỉnh tiền lương phải đi đôi với tinh giản biên chế, sắp xếp lại bộ máy hành chính nhà nước, nâng cao hiệu quả công việc; cũng như phải cân nhắc, tính toán kỹ, xác định rõ nguồn thực hiện điều chỉnh lương…”

Điều kiện giá cả vật chất leo thang, đời sống của cán bộ, công chức gặp không ít khó khăn thì đề xuất tăng mức lương cơ sở từ 1,21 triệu đồng lên 1,3 triệu đồng một tháng (tương đương tăng 7%) là hợp lý.
Hội thảo tổ chức ngày 12/10: “Bối cảnh và khả năng cải cách tiền lương” do Bộ Nội vụ chủ trì , các vấn đề trong chế độ tiền lương của Việt Nam một lần nữa được nhiều chuyên gia đưa ra mổ xẻ. So sánh là với mức lương cơ sở hiện tại thì lương của Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng chỉ bằng với lương kế toán.

Ông Cầu nói: “Nếu so sánh như vậy cũng đã thấy sự vô lý ‘tận cùng’. Lương Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã như thế thì lương cán bộ, công chức thấp là điều đương nhiên dễ hiểu. Tất nhiên, tất cả nêu ở đây chỉ là theo quy định, chứ không phải thực tế

Nếu theo chế độ này, với hệ số cao nhất là 13, nhân với mức lương cơ sở thì lương vị trí lãnh đạo cao nhất đất nước chỉ là hơn 15 triệu đồng. Trong khi đó, theo quy định tại Nghị định 51/2013 thì mức lương cơ bản thấp nhất của kế toán trưởng một công ty hạng III (hạng thấp nhất) đã là 16 triệu đồng và vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên một tập đoàn kinh tế là 36 triệu.

 

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *