Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Microsoft Store đầu tiên được mở tại Hà Nội

Microsoft Store âm thâm đóng cửa tại Việt Nam

0 bình luận
Sau khi khai trương tưng bừng cách đây 1 năm và tham vọng mở đến 14000 điểm bán tại Việt Nam. Hệ thống Microsoft Store đã âm thầm đóng cửa tại Việt Nam
Microsoft Store đầu tiên được mở tại Hà Nội

Microsoft Store đầu tiên được mở tại Hà Nội

Cách đây hơn 1 năm, tại thời điểm giữa tháng 6/2015, cửa hàng Microsoft Store đầu tiên đã chính thức được FPT cùng Microsoft khai trương tại số 63 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Với vai trò là cửa hàng chính thức của Microsoft, Microsoft Store là địa chỉ cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm của Microsoft như smartphone Lumia chạy Windows Phone, điện thoại phổ thông, phần mềm Microsoft Office 365 và dành không gian trưng bày nhiều loại máy tính để bàn, tablet của các đối tác Microsoft.

Tại thời điểm đó, ông Vinod Muralidharan, Trưởng Đại diện Microsoft Mobile Việt Nam bày tỏ tham vọng của hãng và đối tác sẽ mở tới 1400 cửa hàng (chủ yếu là cửa hàng cũ của Nokia) được chuyển đổi sang thương hiệu Microsoft Store tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng sau thời điểm đó chưa đầy 1 năm, FPT và Microsoft đã phải âm thầm khai tử Microsoft Store.

Về lý do khai tử Microsoft Store, trao đổi với ICTnews, đại diện FPT chỉ đưa ra lý do để tăng cường hiệu quả hoạt động, FPT đã thay đổi địa điểm bán các sản phẩm của Microsoft.

Theo đó, kể từ ngày 1/4/2016, tất cả các sản phẩm của Microsoft được bày bán tại Micorosoft Store, địa chỉ 63 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã được chuyển về bán tại cửa hàng FPT Shop.

Theo tìm hiểu của ICTnews, vào cuối tháng 7/2016, showroom của một nhà cung cấp thiết bị phòng tắm cao cấp đã mọc lên ngay tại số 63 Lý Thường Kiệt thay thế cho Microsoft Store – “đứa con cưng” từng được FPT và Microsoft đặt kỳ vọng lớn.

Theo thống kê, hiện có hơn 20 mẫu điện thoại Nokia – Microsoft đang được bán ra thị trường Việt Nam, gồm điện thoại cơ bản và smartphone thông qua các kênh chính thức như FPT Shop, Viettel Store, Thế Giới Di Động, Viễn thông A, Mai Nguyên… và bán online trên Lazada.

Microsoft Store tại thời điểm khai trương

Microsoft Store tại thời điểm khai trương

Nếu như trong năm 2014, sau thương vụ mua lại mảng smartphone của Nokia, thị phần của Microsoft đã tăng mạnh. Tại thị trường Việt Nam, số liệu của GfK cho thấy Microsoft đứng thứ hai chiếm tới 26,4% thị phần, chỉ đứng sau Samsung và bỏ xa các nhà sản xuất khác.

Nhưng đến năm 2015, thị phần của Microsoft bắt đầu sụt mạnh xuống còn 15,5%.

Cố gắng để giành lại miếng bánh thị phần, cuối năm 2015 Microsoft cho ra mắt bộ đôi Lumia 950, Lumia 950 XL. Tiếp tục đến quý I/2016, Microsoft tung ra smartphone tầm trung Lumia 650. Tuy nhiên, những nỗ lực này cũng không vựt dậy được tình hình kinh doanh kém khả quan của smartphone Microsoft. Đánh giá từ các nhà bán lẻ và hãng phân tích thị trường cho thấy Microsoft liên tục hụt hơi, sức cạnh tranh yếu và bị các đối thủ bỏ xa. Tính đến tháng 5/2016, thị phần của hãng chỉ còn lại con số đáng thất vọng 4,7%.

Vĩnh Thịnh Mobile (Tổng hợp)

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *