Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Mỹ tuyên bố thách thức chủ quyền Trung Quốc trên biển Đông

0 bình luận Tags: , ,

Lần chạm trán giữ Mỹ và Trung Quốc lần này là thứ tư: Mỹ điều tàu đến Biển Đông để thách thức tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc. Trong ba lần trước, các tàu chiến Mỹ đều đi vào khu vực 12 hải lý quanh các hòn đảo và khiến Trung Quốc tức giận.

Bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng Trung Quốc ngang nhiên áp đặt chủ quyền với hầu hết Biển Đông bằng yêu sách “đường lưỡi bò”, cộng đồng quốc tế và phán quyết của Tòa Trọng tài ở Hà Lan hồi tháng 7.

tau-uss-my

Tàu Uss Mỹ tuyên chiến với Trung Quốc

Việc Trung Quốc hoạt động củng cố quân sự làm hạn chế hoạt động tự do hàng hải của các nước.Trung Quốc đã lắp đặt các tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm – nơi nước này hiện diện nhiều nhất ở quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời kiên quyết phản đối và đã nhiều lần yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động trái phép tại đây.

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *