Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

NASA công bố toàn bộ tài liệu nghiên cứu - vinhthinhmobile.com

NASA đã cho phép thế giới đọc toàn bộ công trình nghiên cứu hoàn toàn miễn phí

0 bình luận Tags:
Mới đây, NASA đã có động thái mới cho phép người dùng toàn cầu được truy cập hoàn toàn miễn phí đến những tài liệu nghiên cứu của cơ quan nổi tiếng này.

NASA tìm ra hành tinh giống Trái Đất, NASA tìm ra nước trên sao Hỏa! Bạn thường xuyên nghe những khám phá vĩ đại từ NASA nhưng có bao giờ bạn muốn đọc chi tiết hay tìm hiểu cặn kẽ hơn về những phát hiện này từ những văn bản chính thống do NASA phát hành. Đây là lúc bạn có thể làm được việc đó. NASA mới đây đã quyết định công bố tất cả tài liệu về những công trình nghiên cứu lên mạng. Và tuyệt vời hơn, tất cả đều hoàn toàn miễn phí

NASA công bố toàn bộ tài liệu nghiên cứu - vinhthinhmobile.com

NASA công bố toàn bộ tài liệu nghiên cứu – vinhthinhmobile.com

Cụ thể hơn, NASA đã xây dựng một trang portal mới mang tên Pubspace, trong đó công bố toàn bộ những nghiên cứu do NASA tài trợ. Mọi người, bất kể màu da, chủng tộc, đều có thể truy cập và đọc toàn bộ các văn bản có trong nghiên cứu, từ sự sống trên sao Hỏa, đến khả năng di cư lên các hành tinh khác của loài người.

Thành quả này xuất phát từ quyết định của Nhà Trắng vào năm 2013, chỉ đạo rằng NASA phải “thả” quyền truy cập vào các nghiên cứu của họ – thứ từ trước đến nay chỉ có thể trả phí để được tiếp cận.

Tất nhiên cũng có ngoại lệ với các nghiên cứu có liên quan đến an ninh quốc gia. Nhưng nhìn chung hiện tại có khoảng 850 nghiên cứu đã được công bố, và con số này đang tăng lên từng ngày.
Theo Ellen Stofan – trưởng nhóm khoa học của NASA: “Việc công bốmiễn phí nguồn tư liệu của chúng tôi có thể tạo ảnh hưởng rất lớn đến các nghiên cứu về sau. Với tư cách là các kỹ sư và khoa học gia, chúng ta làm việc với nền tảng tương trợ lẫn nhau”.
Đây cũng là xu hướng toàn cầu hiện nay, khi kiến thức cần được phổ cập đến công chúng một cách thuận tiện nhất. Tháng 5/2016, các thành viên EU đã đồng ý rằng đến năm 2020, toàn bộ nghiên cứu của Châu Âu phải được công bố miễn phí.

 

Để xem được nghiên cứu của NASA, bạn chỉ cần truy cập vào đây, bấm Browse all NASA articles in PMC và lựa chọn nghiên cứu mình muốn đọc.
Tuy nhiên xin lưu ý, bên cạnh đam mê, bạn tất nhiên phải có trình độ ngoại ngữ thuộc loại tốt mới có thể thẩm thấu được nguồn kiến thức “kinh khủng” mà NASA mang lại.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *