Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Ngay cả iPhone 7 cũng không thể cứu nổi Apple trong năm nay

0 bình luận Tags: , , ,

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI vừa đưa ra những nhận định trái chiều về doanh số Apple trong năm nay. Ông cho rằng, dù trong mọi tình huống, đây sẽ là một năm không mấy thành công của hãng. Thậm chí sự xuất hiện của iPhone 7 cũng không thể giúp Apple thoát khỏi tình thế.

Những "chú lính" mới của Apple bao gồm iPhone SE, hay thậm chí iPhone 7 cũng không thể giúp Apple đạt được mốc doanh số khả quan trong năm nay (Ảnh: Internet)

Những “chú lính” mới của Apple bao gồm iPhone SE, hay thậm chí iPhone 7 cũng không thể giúp Apple đạt được mốc doanh số khả quan trong năm nay (Ảnh: Internet)

Trong tình huống tồi tệ nhất, doanh số iPhone sẽ giảm 18% mức tăng trưởng, khi chỉ còn ở mức 190 triệu máy. Doanh số này kém hơn 3 triệu máy so với năm 2014. Ngay cả trong trường hợp tốt nhất, Apple cũng giảm 11,6% mức tăng trưởng. Doanh số iPhone chỉ dừng lại ở mức 205 triệu chiếc.

Kuo cũng mạnh dạng đưa ra lí do vì sao doanh số iPhone của Apple bị trì trệ. Khi người dùng đã không còn ‘mặn mà’ lắm với việc nâng cấp điện thoại màn hình lớn. iPhone 7 cũng không đủ khả năng thu hút người dùng bởi những điều đã trở nên quen thuộc như kiểu dáng thiết kế, chất liệu nhôm nguyên khối. Cùng những thay đổi không tạo nên sự đột phá như việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, loại bỏ viền ăng-ten, và camera kép cũng đã xuất hiện trên rất nhiều thiết bị từ những năm trước đó.

iPhone 7 thiếu nhiều yếu tố đột phá cũng là lí do khiến Apple rơi vào bế tắc

iPhone 7 thiếu nhiều yếu tố đột phá cũng là lí do khiến Apple rơi vào bế tắc

Đó là chưa kể, iPhone SE chỉ nằm trong nhóm phân khúc người dùng yêu thích thiết kế nhỏ gọn – bởi vậy, mẫu máy 4-inch này cũng không thể cứu vãn tình hình của Apple, mặc dù doanh số iPhone SE có khả năng tăng lên 18 triệu, cao hơn so với mốc dự đoán 12 triệu máy trước đó đi chăng nữa.

Mới đây, Tim Cook cũng không ngần ngại chia sẻ với giới truyền thông rằng ngay trong quý này, doanh số iPhone sẽ sụt giảm. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là quý đầu tiên của Apple tăng trưởng ở mức âm trong vòng 13 năm trở lại đây.

Ngoài ra, các nhà sản xuất hàng đầu khác trong năm nay như Samsung, Oppo, Huawei vẫn sẽ đảm bảo được mức doanh số ổn định. Chính vì thế, việc Apple ‘tụt dốc’ không hề liên quan đến bối cảnh thị trường di động hiện tại. Hãy cùng chờ xem trong lần công bố doanh thu quý thứ II của Táo Khuyết (vào ngày 26/4) tới đây, hãng sẽ nói gì về doanh số của iPhone SE và iPhone 6s.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *