Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Người ngoài hành tinh thôn tính Trái Đất

0 bình luận

“Nếu dạng sống ngoài hành tinh tiến hóa trên Gliese 832c, một ngày nào đó, chúng ta có thể nhận được tín hiệu từ hành tinh kiểu này, nhưng chúng ta nên thận trọng về việc đáp lại. Gặp gỡ một nền văn minh tiên tiến cũng giống như người bản xứ Mỹ chạm trán Columbus. Cuộc chạm trán đó cho kết quả không mấy tốt đẹp”, Hawking nhà vật lý nổi tiếng cảnh báo.

Cũng không phải là lần đầu tiên Hawking cảnh giác người ngoài hành tinh. Năm 2010 ông đã nêu lên vấn đề này trong bộ phim tài liệu chiếu trên kênh Discovery Channel. Ông phát biểu: “Tôi hình dung họ có thể tồn tại trên những phi thuyền khổng lồ sau khi dùng cạn kiệt mọi tài nguyên từ hành tinh gốc của họ. Những người ngoài hành tinh văn minh này có thể trở thành dân du mục đi chinh phục và xâm chiếm bất kỳ hành tinh nào họ bắt gặp. Tôi nghĩ sẽ hợp lý khi cho rằng họ khai thác mọi hành tinh mới để lấy nguyên liệu chế tạo nhiều tàu vũ trụ hơn và tiếp tục di chuyển. Không ai biết đâu là giới hạn của họ”.
nguoi-ngoai-hanh-tinh
“Chúng ta không biết rõ về người ngoài hành tinh, nhưng chúng ta hiểu loài người. Nếu bạn nhìn lại lịch sử, cuộc gặp gỡ giữa con người và những tổ chức sinh vật kém thông minh hơn thường trở thành thảm họa theo cách nhìn nhận của chúng. Cuộc chạm trán giữa nền văn minh nắm giữ công nghệ cao cấp và thô sơ cũng mang lại kết quả xấu cho bên kém tân tiến hơn. Họ có thể phát triển trước chúng ta hàng tỷ năm. Nếu đúng là như vậy họ sẽ rất mạnh và có thể coi chúng ta không khác gì vi khuẩn”, Hawking kết luận.
Hawking cũng đang tìm kiếm người ngoài hành tinh. Năm 2015, ông khởi động dự án kéo dài 10 năm nhằm thu tín hiệu từ những ngôi sao gần Trái Đất bằng kính viễn vọng mạnh với nguồn quỹ hỗ trợ từ Hiệp hội Hoàng gia London.

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *