Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Nhà máy điện hạt nhân Akademik Lomonosov tránh được động đất, sóng thần

0 bình luận Tags: , ,

nha-may-dien-akademik-lomonosov

Express hôm 7/10 đưa tin: Dự án nhà máy điện hạt nhân nổi trị giá gần 500 triệu USD với công suất 75 MW  Akademik Lomonosov nhằm cung cấp nhiệt và năng lượng cho Chukotka, khu tự trị thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Dự án trị giá này bao gồm một bộ phận phát điện, một bến tàu với các phương tiện gần bờ và nhà máy nước. Sau khi hoàn thành, nhà máy điện Akademik Lomonosov sẽ có công suất là 75 MW, gần gấp đôi nhà máy điện trên mặt đất sắp bị đóng cửa ở Chukotka.

Georgy Tikhomirov – giáo sư Viện nghiên cứu Vật lý Công trình Moscow cho biết:”Lợi thế của nhà máy điện hạt nhân nổi là nó có thể thả neo ở bất cứ nơi nào có đường dây điện“. Ngoài ra, do nhà máy điện Akademik Lomonosov nổi trên mặt nước nên nó có thể tránh tác động từ động đất, thậm chí là cả sóng thần.

“Nó có bộ phận lò phản ứng nhỏ và khép kín, không giống với loại được lắp đặt ở nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Kịch bản giống như sự cố ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima cũng sẽ không xảy ra.Ngoài ra nó giống như một chuyến đi trên tàu du lịch. Các nhân viên sẽ sống ở nơi có điều kiện như khách sạn 4 sao với đầy đủ tiện nghi”, Tikhomirov giải thích.

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *