Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

iPhone SE có thể tồn tại bao lâu trong nước?

Nhúng nước iPhone SE và cái kết bất ngờ :v

0 bình luận

iPhone SE có thể tồn tại bao lâu trong nước?

iPhone SE có thể tồn tại bao lâu trong nước?

Apple chưa bao giờ công bố iPhone có thể chống nước, cũng chưa từng có chiếc iPhone đạt được bất cứ chứng nhận IP nào. Tuy vậy, thực tế là qua các màn “tra tấn” ngâm nước, chúng ta cũng thấy từ iPhone 6 trở lên, chiếc smartphone này đã có thể sống sót trong môi trường nước khá lâu. Vậy còn chiếc smartphone mới nhất iPhone SE thì sao, nó có thể tồn tại bao lâu trong điều kiện này?

Trang web phonearena.com vừa đăng một video so sánh độ chống nước của ba chiếc iPhone 5S, iPhone SE và iPhone 6S. Chúng ta cũng biết iPhone SE là “con lai” của iPhone 5S và iPhone 6S nên việc so sánh này là vô cùng hợp lý.

Nếu bạn lười xem video thì mình xin tóm tắt lại quá trình “ngâm mình” của ba chiếc smartphone này. iPhone 5S tất nhiên không ngoài dự đoán là chiếc smartphone “ngỏm” sớm nhất. Mới chỉ qua năm phút, chiếc smartphone này đã đi ngủ và không bao giờ dậy nữa.

Sau 15 phút, cả hai smartphone SE và 6S vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, 9 phút sau, iPhone SE có dấu hiệu vô nước, màn hình chớp chớp và sau đó tắt hẳn. Mình đã tưởng chiếc smartphone này đã ra đi, nhưng không phải, nó chỉ đơn thuần là chuyển sang chế độ ngủ, đồng hồ bấm giờ vẫn chạy ngầm và màn hình vẫn có thể bật sáng lên lại được.

Điều đáng ngạc nhiên là mặc dù sớm có dấu hiệu bị vô nước, iPhone SE vẫn tồn tại bên cạnh 6S trong suốt một giờ đồng hồ. Sau khi được đem ra khỏi nước, hai chiếc smartphone này vẫn hoạt động tốt. Trang iFixit từng cho biết iPhone SE được trét silicon ở một số khu vực dễ bị vô nước như camera trước, sau và phím âm lượng. Có lẽ đây là lý do mà smartphone này có thể “sống sót” lâu như vậy trong bài thử nghiệm này. Mặc dù còn chưa bằng được iPhone 6S nhưng các bạn sở hữu iPhone SE đã có thể yên tâm sử dụng smartphone này trong một số điều kiện thời tiết như mưa nhỏ hay sự cố bị tràn nước rồi nhé.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *