Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Những thói quen làm suy giảm trí nhớ của bạn

0 bình luận Tags:

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng được cải thiện và nâng cao. Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều mà chúng ta thường không để ý đến.
Dưới đây là 8 thói xấu đang làm sụt giảm hiệu suất não bộ của bạn. Hãy loại bỏ những thói quen xấu nay để khả năng tư duy chúng ta được cải thiện nha các bạn:

1. Thiếu ngủ:

thieu-ngu

Thiếu ngủ khiến não bộ hoạt động kém

Não bộ đang buồn ngủ, thiếu ngủ thì sẽ hoạt động kém và trí nhớ sụt giảm . Không những thế, khả năng tập trung chú ý và lên kế hoạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nói một cách ngắn gọn, nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ thấy mình kém sáng suốt hơn thấy rõ. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy bạn càng thiếu ngủ thì càng kém khả năng lãnh đạo và thuyết phục người khác nữa.

2. Stress kéo dài:

stress-keo-dai

Áp lực kéo dài khiến trí não bạn hoạt động kém

Stress thường xuyên có thể khiến não bộ gặp khó khăn trong việc lưu trữ các kiến thức mới và hoạt động sa sút.

3. Ăn đồ ngọt quá nhiều:

do-ngot

Hàm lượng đường ảnh hưởng đến trí nhớ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy lượng đường trong máu ảnh hướng đến vấn đề trí nhớ: người nào càng có lượng đường huyết cao thì khả năng ghi nhớ càng giảm.

4. Ôm đồm nhiều việc cùng lúc:

Việc ôm nhiều việc cùng một lúc không những làm giảm năng suất lao động của bạn mà còn khiến một số phần của não bộ bị co thắt lại theo thời gian. Các khu vực bị ảnh hưởng này có liên quan tới năng lực ra quyết định, kiểm soát cảm xúc và ham muốn, cũng như khả năng biết đồng cảm với người khác.

5. Ăn dư thừa chất béo:

Bạn nên ngừng ăn mấy miếng gà rán đi, bộ não sẽ biết ơn bạn lắm đấy. Nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy một chế độ ăn nhiều chất béo gây ra thiệt hại đáng kể đến khả năng thích ứng với các thay đổi tình huống.

6. Lạm dụng PowerPoint:

powerpoint

Phần mềm Powerpoint

Vào năm 2010, các chỉ huy trong quân đội Mỹ từng nói với tờ New York Times rằng việc lạm dụng PowerPoint có thể bóp nghẹt thảo luận, làm giảm tư duy phê phán và khả năng đưa ra quyết định thấu đáo.

7. Thích tỏ ra là người hiểu biết:

Nếu bản thân bạn cứ nghĩ mình là người hiểu biết toàn diện, thông minh xuất chúng thì thực ra bạn càng dễ tin vào và nói ra những chuyện ngớ ngẩn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những ai càng thích tự xưng là “phù thủy tài chính” thì càng dễ khẳng định rằng mình là chuyên gia về những khái niệm không có thật.

8. Bay đường dài quá nhiều:

bay-duong-dai

Đường bay dài dẫn đến việc lệch múi giờ

Nhà tâm lý học Lance Kriegsfeld cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra việc cơ thể bị lệch múi giờ sau chuyến bay có thể khiến khả năng nhận thức của chúng ta bị suy yếu trong vòng một tháng sau đó”.
Ông cho biết thêm: “Điều này cho thấy dù bạn là một tiếp viên hàng không, bác sĩ nội trú hay công nhân làm việc xoay ca ngày-đêm, việc liên tục bị rối loạn về chế độ ngủ có khả năng gây ra tác động lâu dài đến hành vi và nhận thức của bạn”.

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo genk.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *