Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Nike Air Max – chặng đường dài 28 (1987-2015)

0 bình luận Tags: , ,

Hôm nay Vĩnh Thịnh Mobile đưa các bạn đến một nền văn hóa mới. Giày – Nền văn hóa sát mặt đất. 

nike-2016

Hầu như ngày nay ai ai cũng biêt đến công nghệ air của Nike. Năm 1987, cuộc cách mạng được nâng lên một tầm cao hơn khi mà Tinker Hatfield quyết định “làm lộ diện” bộ đệm air cho cộng đồng chiêm ngưỡng bằng cách trình làng mẫu thiết kế giày thể thao Nike Air Max 1 với một phần midsole được cắt giảm để lộ ra phần đệm air bên trong. Đó chính là khởi đầu công nghệ mới kéo dài đến nay đã được 28 năm

air-max1
Nike Air Max 1 (1987)
Cho đến nay Air Max 1 vẫn là một tượng đài bất diệt của cộng đồng sneakerhead thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, nơi mà Air Max 1 không bao giờ là hết hot. Có thiết kế dựa trên mẫu giày chạy bộ Nike Sock Racer, đánh dấu bước ngoặt trong việc thiết kế giày chạy bộ của Nike với bộ đệm visible-air lấy cảm hứng từ Pompidou Centre ở Paris, khi mà đệm air của các thiết kế giày chạy lúc bấy giờ nằm khuất bên trong midsole.

air-max-90
Nike Air Max 90 (1990)
Sự kết hợp hoàn hảo của Air Max 1 và Air Max Light, một thiết kế bước đệm. Air Max 90 trông hầm hố hơn hẳn so với người anh cả năm 1987. Về chi tiết, bộ đệm air ở Air Max 90 có nhiều khí hơn, mang lại cảm giác êm ái hơn khi vận động đồng thời đây cũng là thiết kế đầu tiên sử dụng phối màu Infrared và đạt được thành công ngoài mong đợi.

air-max-180
Nike Air Max 180 (1991)
Đánh dấu sự hợp tác giữa Tinker Hatfield và Bruce Kilgore, người đứng sau dòng sản phẩm tiếng tăm Air Force 1. So với thiết kế trước đó, Air Max 180 có bộ đệm air lớn hơn đến 50% và tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, mang lại cái nhìn 180 độ cho người dùng về bộ đệm air.

air-max-93

Nike Air Max 93 (1993)
Là một sự cải tiến từ thiết kế 180 với mục đích gia tăng dung tích cũng như mức”lộ” của bộ đệm air đến mức cao nhất có thể, lên đến 270 độ. Bên cạnh đó Air Max 93 còn có phần sockliner bằng neoprene làm tăng độ ổn định và các vân lượn sóng ở đế nhằm cải thiện độ linh hoạt. Nhìn chung, thiết kế “hàng khủng” của Air Max 93 tiêu biểu cho xu hướng thẩm mĩ về giày ở những năm 90.

air-max95
Nike Air Max 95 (1995)
So với các thiết kế Air Max từ trước tính đến thời điểm Air Max 95 ra đời thì thiết kế này là sự phát triển vượt tầm nhất trong lịch sử Air Max khi mà bộ đệm air ở nửa bàn chân trước lần đầu tiên được xuất hiện, đã vậy lại còn “visible”. Ngoài ra thiết kế Air Max 95 còn khá “dị” khi lấy cảm hứng từ cơ thể người với những khối cơ nổi ở hông upper và xương sườn là hai dãy eyelet (lỗ xỏ dây giày) tựa như ở Air Jordan 11. Một điều thú vị nữa ở Air Max 95 chính là logo Swoosh của Nike trở thành logo tí hon.

air-max-97
Nike Air Max 97 (1997)
Một bước nhảy vọt của đội ngũ thiết kế và phát triển khi bộ đệm full-length air được đưa vào sử dụng thành công. Đây cũng là mơ ước khắc khoải hơn mười năm của Tinker Hatfield và Dave Forland, Giám đốc bộ phận phát triển đế-đệm. Air Max 97 có thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc tàu siêu tốc – bullet train của Nhật và cấu tạo từ chất liệu mesh được xếp từng lớp. Một điểm nhấn ở Air Max 97 khiến nó nổi bật hơn trong đêm là các đường vân xen kẽ sẽ phản quang dưới ánh đèn flash. Logo Swoosh ở thiết kế số 97 vẫn tí hon.

air-max-2003
Nike Air Max 2003 (2003)
Tiếp nối công nghệ đệm full-length air của Air Max 97, thiết kế năm 2003 có thêm vài sự thay đổi nhỏ tỉ như midsole bé hơn với mục đích giảm khoảng cách giữa bàn chân và mặt đất, mang lại cảm nhận rõ ràng hơn khi vận động. Ngoài ra Air Max 2003 còn có cải tiến rõ rệt ở phần upper. Upper giờ đây được tối giản các chi tiết hết mức có thể, đồng thời chất liệu Teijin cũng được đưa vào sử dụng thay cho mesh hay da thường thấy.
*Teijin là loại chất liệu nội thất của các xe tự vận hành, chống thấm nước nhưng vẫn thoáng mát, được sản xuất bởi một công ty cùng tên của Nhật.

air-max-2006
Nike Air Max 360 (2006)
Thiết kế năm 2006 mang lại một cái nhìn mới và cảm nhận khác hẳn cho dòng sản phẩm Air Max khi không sử dụng foam cũng như bỏ hẳn midsole mà thay vào đó là bộ đệm full-length air (ảnh trên) với mục đích đem lại cảm giác êm ái thật nhất cho người sử dụng. Chỉ air, air và air.

air-max-2015
Nike Air Max 2015 (2015)
Là thiết kế mới nhất tính đến nay (nếu không kể đến Air Max Zero), Air Max 2015 hàm chứa vẻ đẹp tinh tế cả về vẻ ngoài lẫn công nghệ đi cùng nó. Thiết kế có upper liền mạch bằng mesh đảm bảo độ nhẹ và thoáng mát, được “gói” bằng công nghệ Nike Flywire nên khỏi phải “lăn tăn” về việc giày không ôm sát chân. Phần đế chuyển màu có midsole lượn sóng và đệm full-length air hoàn hảo nhất từ trước đến nay mang lại cảm giác trên mây ở mỗi bước đi. Kết thúc là logo Swoosh nhằm khẳng định “Công nghệ Air là của Nike và chỉ là của Nike mà thôi”.

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo HNBMG)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *