Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Phát hiện mới về đội quân của Tần Thủy Hoàng

0 bình luận

Telegraph đưa tin: Theo nghiên cứu mới của các nhà khảo cổ học quốc tế chỉ ra nhiều khả năng người Hy Lạp đã giúp đỡ Trung Quốc xây dựng đội quân đất nung nổi tiếng trong lăng mộ hoàng đế Tần Thủy Hoàng ở tỉnh Tân Cương

tan-thuy-hoang

Đội quân của Tần Thủy Hoàng mang ảnh hưởng của Hy Lạp cổ đại.

Khi khai quật khu lăng mộ, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy ADN ty thể chỉ có ở người châu Âu, và cũng có thể kết luận các nhà du hành phương Tây đã tới định cư ở Trung Quốc vào thời Tần Thủy Hoàng từ năm 259 đến 210 trước Công nguyên, sớm hơn 1.500 năm so với ghi nhận trước đây. Và người Trung Quốc không có truyền thống đắp tượng to bằng người thật, do đó đây cũng là bằng chứng củng cố giả thuyết đội quân đất nung chiụ ảnh hưởng từ phương Tây.

Giáo sư Lukas Nickel, chủ tịch Bảo tàng Mỹ thuật châu Á tại Đại học Vienna, Áo tin rằng, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng mang âm hưởng của những bức tượng Hy Lạp xuất hiện ở Trung Á sau thời trị vì của Alexander Đại đế:  “Tôi nghĩ một nhà điêu khắc người Hy Lạp có thể đã đến đây và hướng dẫn nghệ nhân địa phương”

Khu lăng mộ được cho là lớn hơn nhiều quan sát trước đây với tổng diện tích 98 km2, rộng gấp 200 lần Thung lũng các vị vua ở Ai Cập, bao gồm hai con đường dẫn ra ngoài được tìm thấy nhờ công nghệ máy bay không người lái.

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *