Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Phương pháp danh sách 6 việc quan trọng sẽ giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả và nhanh chóng

0 bình luận Tags: ,

Bạn không thể vừa tập trung làm báo cáo quan trọng vừa tập trung trao đổi với khách hàng vì cả hai việc bạn phải tập trung cao độ. Từ đó ta có thể thấy được trong một khoảng thời gian ngắn ta khó thể nào làm nhiều việc cùng một lúc.

stress

Bạn không thể làm việc cùng một lúcNếu bạn làm nhiều việc cùng một lúc thì độ tập trung của bạn rất thấp vì khi chuyển sự tập trung từ việc này sang việc khác, sự thay đổi có thể làm đứt mạch suy nghĩ và thậm chí đẩy dòng tư duy về hướng khác. Khi đó bộ não lại mất thời gian sắp xếp lại, và việc chuyển đổi có thể gây xáo trộn, hay làm giảm chất lượng công việc mà ta đang làm.

 Vào năm 1918, một doanh nhân thành công tên là Ivy Lee đã giới thiệu một phương pháp nhằm tăng năng suất lao động. Theo cách của mình, ông yêu cầu các nhà quản lý làm những điều sau:

1. Lập một danh sách gồm 6 việc quan trọng cần làm cho ngày hôm sau vào cuối mỗi ngày làm việc
2. Đưa ra mức độ ưu tiên của mỗi việc dựa trên tầm quan trọng của chúng
3. Ngày hôm sau, tập trung vào việc đầu tiên trong danh sách.
4. Làm cho đến khi hoàn thành việc thứ nhất trước khi chuyển sang việc khác.
5. Hoàn thành mọi việc trong danh sách theo cách như trên và lặp lại quy trình này cho ngày hôm sau.

stress-keo-dai1

Bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc tuân theo phương pháp Danh sách 6 việc quan trọng

Danh sách 6 việc quan trọng – nó giúp bạn giữ được sự tập trung, hoàn thành công việc nhanh hơn và tăng chất lượng công việc vì bạn có thể tập trung hết sức vào việc mình làm. Bạn không phải chịu những hậu quả do bộ não gây ra khi chuyển qua chuyển lại giữa các việc với nhau, và kết quả là năng suất tăng lên, căng thẳng giảm đi.

 

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo genk.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *