Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Nóng: Rò rỉ thông tin lớn nhất lịch sử, tiết lộ nhiều sự thật khủng khiếp về giới siêu giàu thế giới.

0 bình luận

Một công ty luật tại Panama là nguồn gốc của vụ việc rò rỉ thông tin lớn nhất trong lịch sử này. Toàn bộ các email và tài liệu của những người giàu nhất, quyền lực nhất trên thế giới đã bị tiết lộ. Nó cho thấy cách thức mà những người này trở nên giàu có, nhờ thực hiện các giao dịch kinh doanh tại những nước “thiên đường thuế” và sử dụng các công ty tư nhân làm vỏ bọc.

Trong năm qua, hàng trăm nhà báo từ khắp mọi nơi trên thế giới đã bí mật phân tích hàng terabyte dữ liệu rò rỉ từ hãng luật Mossack Fonseca. Phát hiện của họ đã được đồng loạt công bố vào hôm thứ 3 vừa qua, theo Panama Papers đưa tin.

Vụ rò rỉ thông tin lớn nhất trong lịch sử báo chí truyền thông

Khoảng một năm trước đây, một nguồn tin giấu tên đã liên lạc với tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức. Nguồn tin này đã tiết lộ nhiều dữ liệu của hãng luật Mossack Fonseca, một hãng luật ít tên tuổi tại Panama. Mossack Fonseca chuyên tạo ra các công ty tư nhân để làm vỏ bọc cho nhiều giao dịch kinh doanh trên khắp thế giới.

Tờ báo Süddeutsche Zeitung sau đó đã hợp tác với Hiệp hội Các nhà báo Quốc tế và tiến hành điều tra, cũng như xác minh các dữ liệu liên quan đến Mossack Fonseca. Các đối tác tham gia điều tra cùng với Süddeutsche Zeitung còn có cả BBC và The Guardian.

2,6 TB dữ liệu được tiết lộ.

2,6 TB dữ liệu được tiết lộ.

 

Theo Süddeutsche Zeitung, các dữ liệu rò rỉ bao gồm 2,6TB dữ liệu từ năm 1977 đến tháng 12 năm 2015 của hãng luật Mossack Fonseca. Trong đó có 11,5 triệu tài liệu, bao gồm cả email và hợp đồng kinh doanh. Tiết lộ hơn 214.000 công ty vỏ bọc được sử dụng bởi 140 chính trị gia, 29 tỷ phú và rất nhiều người nổi tiếng trên toàn thế giới.

Hiện tại các phương tiện truyền thông có quyền truy cập vào số dữ liệu bị rò rỉ này vẫn chưa công bố chính thức toàn bộ những gì mà họ đã tìm ra. Tuy nhiên theo những tiết lộ ban đầu, thì có cả những vị lãnh đạo cấp cao tại các quốc gia cũng dính vào hãng luật Mossack Fonseca này.

Theo Reuters đưa tin, trong số các chính trị gia có liên quan đến các công ty vỏ bọc ở nước ngoài, có cả Thủ tướng Iceland, Ukraine và Argentina. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có liên quan đến một giao dịch trị giá 2 tỷ USD ở nước ngoài, mặc dù ông không có tên trong danh sách nhưng lại có liên quan đến những người thân cận nhất bên cạnh ông.

Cựu điệp viên Edward Snowden cũng đã đăng tải thông tin về vụ việc này trên trang cá nhân của mình. Anh cho biết rằng: “Vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử báo chí đã lên sóng, và nó là về vấn đề tham nhũng”.

Để biết thêm các thông tin về các dữ liệu được tiết lộ, các bạn có thể truy cập vào trang web của Panama Papers tại đây.

Bên cạnh những người giàu có và quyền lực nhất trên thế giới có liên quan, các tài liệu này cũng tiết lộ một số danh tính khá bất ngờ như cầu thủ bóng đá Lionel Messi, trùm ma túy Mexico và nhiều tên khủng bố khác.

Về pháp lý, không có vấn đề gì nếu ai đó muốn giữ tiền của họ tại một quốc gia khác. Tuy nhiên các tài liệu này đã tiết lộ nhiều hành vi rửa tiền, trốn thuế và hoạt động kinh doanh không hợp pháp khác. Vụ rò rỉ thông tin này chắc chắn sẽ gây chấn động cả thế giới.

Tham khảo: techinsider

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *