Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Safari Browser

Safari – Những tính năng có thể bạn chưa biết.

0 bình luận Tags: ,

Nếu bạn dùng iPhone, iPad thì Safari chắc chắn là trình duyệt Web bạn phải sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, có thể bạn chưa hiểu hết về những tính năng và thủ thuật trên trình duyệt nổi tiếng này. Hãy cùng Vĩnh Thịnh Mobile tham khảo bài viết sau bạn nhé:

1/ Request Desktop Site

Request Desktop Site

Request Desktop Site

Request Desktop Site là tính năng chuyển đổi qua lại giữa giao diện Mobile và giao diện màn hình chính desktop. Tuy giao diện mobile có phần mượt mà hơn do được tối ưu cho thiết bị di động nhưng giao diện desktop cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn cho chúng ta. Để bật tính năng này các bạn nhấn và giữ biểu tượng Refresh và chọn Request Desktop Site.

2/ Mở lại những Tab vừa đóng

Mở lại những Tab vừa đóng

Mở lại những Tab vừa đóng

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có lúc lỡ tay tắt mất Tab đang xem. Để khôi phục lại các tab vừa đóng trên Safari bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tab, sau đó nhấn giữ biểu tượng dấu “+”. Các tab vừa đóng sẽ hiện ra và bạn có thể chọn trang web mình muốn tiếp tục xem.

3. Tính năng chặn quảng cáo

Bị quảng cáo làm phiền trong khi lướt Web gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Và Apple là công ty luôn quan tâm nhiều đến trải nghiệm người dùng, nỗi phiền phức đó đã được xua tan khi Apple cập nhật phiên bản iOs mới, lúc này trình duyệt Safari tích hợp tính năng chặn quảng cáo. Để sử dụng tính năng này bạn cần tải về một chương trình khóa nội dung có độ tin cậy cao trên AppStore, bên dưới là những ứng dụng tốt bạn có thể thử qua. Sau khi cài đặt xong, bạn vào Settings-> Safari-> Content Blockers để kích hoạt nó lên.

4. Duyệt Web riêng tư

Duyệt Web riêng tư

Duyệt Web riêng tư

Đây là tính năng không thể thiếu trên tất cả nền tảng trình duyệt web và safari cũng không ngoại lệ. Duyệt Web riêng tư sẽ không lưu lại lịch sử duyệt web của bạn và khóa những trang Web đang “âm thầm” thu thập dữ liệu người dùng. Để khởi động tính năng này thì bạn nhấn vào dòng Private phía dưới. Khi ở chế độ này thì Safari sẽ chuyển thành màu xám.

5. Thay đổi bộ máy tìm kiếm mặc định

Thay đổi bộ máy tìm kiếm mặc định

Thay đổi bộ máy tìm kiếm mặc định

Bộ máy tìm kiếm mặc định của Safari là Google tuy nhiên tùy sở thích cá nhân bạn vẫn có thể chuyển qua Yahoo, Bing hay DuckDuckGo bằng cách vào Settings->Safari, dưới mục Search bạn sẽ thấy các công cụ tìm kiếm.

6. Tính năng tìm kiếm trong Website

Tìm kiếm trong trang Web

Tìm kiếm trong trang Web

Thanh tìm kiếm trong Safari ngoài nhiệm vụ tìm kiếm trang web, bạn còn có thể dùng nó để tìm kiếm nội dung trong website, cũng giống như lệnh command/control + F mà ta thường dùng trên máy tính. Hãy nhấn vào mục On This Page khi gõ vào thanh tìm kiếm để tìm những nội dung mà bạn muốn trên website hiện tại.

7. Tìm kiếm thông minh

Tìm kiếm thông minh

Tìm kiếm thông minh

Safari được Apple tích hợp sẵn tính năng tìm kiếm thông minh, giúp bạn tìm kiếm những nội dung hữu ích nhất với từ khóa bạn gõ vào thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhập đường link hay một nội dung cần tìm và chọn Smart Search, Safari sẽ hiển thị các thông tin hữu ích cho bạn nhất.

8. Chuyển trang nhanh chóng bằng thao tác vuốt tay

Vuốt tay chuyển trang

Vuốt tay chuyển trang

Thay vì thực hiện theo cách truyền thống sử dụng nút Back và Forward bên dưới trình duyệt, bạn có thể vuốt tay từ phải sang trái để thực hiện lệnh forward và từ trái sang phải để back về trang trước. Rất tiện lợi phải không nào.

9. Khởi động tính năng Reader View

Tính năng Reader View

Tính năng Reader View

Tính năng dành riêng cho khách hàng thường xuyên sử dụng Safari để đọc những tài liệu nhiều từ, chữ, khi bật chế độ Reader View, máy sẽ lượt bỏ các quảng cáo, video có trong site, chỉ chừa lại hình ảnh và text. Để bật tính năng này, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Reader trên thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng hỗ trợ chế độ này.

10. Lưu lại trang web để đọc offline

Chế độ đọc Offline

Chế độ đọc Offline

Khi phát hiện một Website hay trong quá trình lướt Web, bạn muốn lưu lại để đọc kĩ hơn, hãy chọn biểu tượng Share và nhấn Add to Reading List.

11. Thêm Website vào danh sách yêu thích

Lưu website vào Favorite

Lưu website vào Favorite

Đơn giản bạn chỉ cần nhấn Share và chọn Add to Favorites. Những trang Web trong Favorite sẽ hiện thị khi bạn khởi động Safari. Những trang này cũng được đồng bộ giữa các thiết bị sử dụng chung iCloud. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ và kéo các biểu tượng để sắp xếp nó lại, hoặc dùng tính năng 3D Touch để sắp xếp.

12. Peek and Pop

Peek and Pop

Peek and Pop

Tính năng này hiện tại chỉ hỗ trợ trên iPhone 6s và 6s Plus có 3D Touch. Tính năng này cho phép bạn xem lướt qua nội dung một trang web bằng cách nhấn nhẹ vào link, nếu quan tâm các bạn có thể nhấn mạnh hơn một tí để mở trang.

13. Thay đổi Font và kích thước chữ

Font và Size chữ

Font và Size chữ

Để thay đổi font chữ bạn vào Settings >General > Accessibility. Nếu bạn chỉ muốn chữ có kích thước lớn hơn khi đang duyệt web thì chế độ Reader View sẽ giúp bạn bằng cách: sau khi nhấn vào biểu tượng Reader thì bạn nhấn vào biểu tượng Text. Trong menu Text, bạn có thể tăng giảm kích thước chữ bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ A.

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *