Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Samsung đưa ra các quyết định bồi thường khiến khách hàng bất ngờ

0 bình luận Tags: , ,

  Một trong những tiêu chí quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp là chăm sóc khách hàng. Dịch vụ khách hàng tốt không chỉ giúp các công ty giữ chữ tín mà còn giúp họ xây dựng được được một lực lượng khách hàng trung thành, luôn theo sát các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Với những sự cố về Note7 đúng là cơn ác mộng của Samsung, nhưng chính cách ứng xử tử tế với khách hàng đã khiến họ giành thêm được nhiều cảm tình từ dư luận hơn cả những chiến dịch marketing. Nói cách khác, bằng việc duy trì quan hệ tốt với khách hàng, các công ty có thể giảm thiểu rất nhiều chi phí thu hút thêm khách hàng mới trong tương lai.

 Samsung mới đây đã quyết định thu hồi và khai tử chiếc Note7 xấu số. Note7 không phải một sản phẩm thông thường của Samsung. Được đầu tư không ít thời gian, nhân lực và vật lực cho các công đoạn thiết kế, thử nghiệm và quảng bá, Note7 chắc chắn đã trở thành một trong những siêu phẩm đỉnh nhất của năm nay. Thế nhưng sau tất cả, Samsung vẫn chấp nhận loại bỏ “đứa con” tâm huyết để giữ được chuẩn mực sản phẩm cao cấp của mình

Samsung tiếp tục ghi điểm khi tuyên bố không phải một quyết định công ty nào cũng dám đưa ra: Hoàn trả lại toàn bộ chi phí sản phẩm mà không yêu cầu thêm bất cứ chi phí hay bắt họ phải mua bù các sản phẩm khác. Ở lần thu hồi thứ hai này, mức thiệt hại cũng được ước tính vào khoảng 1-2 tỷ USD chi phí sản xuất cùng 17 tỷ USD bị “thổi bay” trên sàn chứng khoán.

Từ đó ta có thể thấy đội ngũ lãnh đạo Samsung đã hành động rất dứt khoát, kịp thời và hoàn toàn đặt quyền lợi, sự an toàn của người dùng lên trên lợi nhuận công ty, ngay cả khi đã lường hết những tổn thất khổng lồ trước mắt. Và nước cờ cuối cùng là tiếp tục bỏ thêm một khoản tiền lớn để tặng voucher 1,5 triệu đồng cho những ai muốn mua sản phẩm khác. Nếu như quyết định hoàn trả lại tiền đã xoa dịu hết nỗi hoang mang của người dùng thì quyết định trao quà này lại càng khiến họ cảm thấy được ưu ái hơn bao giờ hết. Đây chính là cách Samsung áp dụng nghệ thuật “hứa hẹn ít, mang đến nhiều” để lưu lại ấn tượng đẹp đẽ trong tâm trí khách hàng, đồng thời khiến họ quên đi sự cố Note7 vừa qua. 

samsung-loi

Chủ tịch mảng kinh doanh thiết bị di động tại Samsung Electronics cúi đầu xin lỗi vì sự cố liên quan đến Galaxy Note 7

Samsung đã để lại rất nhiều bài học về nghệ thuật đối xử với khách hàng cho nhiều công ty hiện nay. Sức hút của bạn chắc chắn đến từ các dòng sản phẩm, nhưng giữa một rừng sản phẩm tốt thì chính mức độ chiều lòng và trân trọng khách hàng mới giúp bạn thu phục được họ. Samsung đã làm được điều này – và bản thân tôi cũng sẽ không nghi ngờ gì nếu ai đó thốt lên: “sau Note7, tôi thấy yêu Samsung hơn bao giờ hết…”

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo genk.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *