Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Sâu bướm gây mù lòa

0 bình luận

 

Sâu bướm đuôi nâu gây mù lòa, gây khó thở

Những con sâu bướm với lông nhọn và cứng có thể gây khó thở, phát ban, thậm chí là mù lòa xuất hiện nhiều trong các bụi cây ở Anh.
Ngày 20/9 miền Đông nước Anh trong các bụi cây ở Essex, xuất hiện một lượng lớn ấu trùng sâu đuôi nâu với lông cứng, gây sưng tấy. Loài sâu này sử dụng các lông tơ li ti và có độc để phòng vệ. Lông của chúng có thể gây khó thở, phát ban, đau đầu, thậm chí gây mù lòa nếu rơi vào mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Sâu đuôi nâu thường tập trung thành bầy khoảng 400 con để dệt một chiếc kén lớn nhằm chống chọi với thời tiết mùa đông. Số lượng sâu đuôi nâu tấn công ngôi làng Heybridge Basin, thị trấn Maldon ước tính tới hàng triệu con.

sau-buom
bà Jill Doubtfire, 70 tuổi, kể lại: “Một con sâu rơi từ trên cây xuống cổ tôi. Sau khi vào nhà, tôi dùng giấy để gỡ và vứt nó đi. Vài giờ sau, tôi cảm thấy giống như vừa bị đốt bởi con muỗi đáng sợ nhất. Vết ngứa kéo dài suốt hai đêm và cảm giác bỏng rát vẫn còn tới hàng tuần sau đó”,
Chính quyền địa phương trên khắp nước Anh cũng phát các tờ rơi tương tự để nhấn mạnh nguy cơ từ loài sâu đuôi nâu, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh hen và viêm mũi dị ứng.
Lông sâu nhọn và cứng, có thể đâm vào da gây kích ứng. Những người mắc bệnh hen hoặc viêm mũi dị ứng cần tránh hít phải bởi lông của chúng có thể gây khó thở“, thông tin trong tờ rơi cảnh báo.
Họ cũng khuyên những người muốn dọn lưới tơ của sâu đuôi nâu nên mặc đồ phòng hộ để tránh tiếp xúc với lông của chúng.
“Bạn cần rất cẩn thận, không được chạm vào sâu đuôi nâu và tốt nhất là nên đóng cửa sổ ngăn chúng bò vào nhà. Nếu chạm phải sâu, bạn có thể tắm bằng nước ấm và bôi kem chống dị ứng để làm dịu vết ngứa. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng khác hoặc vết sưng tấy kéo dài, bạn cần liên hệ ngay với cơ quan y tế”, nhà chức trách Anh khuyến cáo.

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *