Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Singapore nghiên cứu thành công xe buýt tự lái thân thiện môi trường

0 bình luận Tags: ,

Vấn đề ùn tắt giao thông là những vấn đề luôn được các nước trên thế giới quan tâm đặc biệt là các nước phát triển. Tại Singapore đã sáng chế ra những chiếc xe buýt tự lái giúp giảm ô nhiễm môi trường và ùn tắt giao thông.

Theo Straits Times: Những chiếc xe buýt tự lái sẽ thử nghiệm chở khách trên tuyến đường từ Đại học Công nghệ Nanyung (NTU) đến trạm trung chuyển Pioneer MRT ở gần đó. Đây là phương tiện thân thiện với môi trường chạy bằng điện và sử dụng bộ pin sạc ở trạm xe buýt hoặc kho chứa.

xe-bus-sing

Xe buýt tự lái ở SingaporeĐây là Kết quả hợp tác giữa Cơ quan Giao thông Đường bộ (LTA) và Viện nghiên cứu năng lượng (ERI@N) thuộc NTU. Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên được ký kết hôm qua với mục tiêu phát triển công nghệ xe buýt tự động.

xe-bus-sing1

Xe bus thân thiện với môi trường không gây ô nhiễm

Xe buýt sẽ trang bị các cảm biến thông minh và phát triển cảm biến tự lái cho hai chiếc xe buýt đang lưu thông nhằm giúp phương tiện định hướng trong điều kiện giao thông trên đường và thời tiết ở Singapore. Thời gian tiến hành thử nghiệm chưa được tiết lộ.

Lam Khin Yong – phó hiệu trưởng, giáo sư phụ trách nghiên cứu ở NTU, chia sẻ.”Những cố gắng hiện tại trên thế giới đều tập trung vào xe hơi. Do đó, thử nghiệm xe buýt tự động này là nỗ lực đầu tiên ở Singapore, hướng đến cải thiện an toàn trên đường, giảm tắc nghẽn giao thông, hạn chế ô nhiễm và giải quyết những thách thức về sức người.”

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *