Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Super Battery-smartphone sạc vài giây dùng cả tuần

0 bình luận Tags:


Đã từng có rất nhiều ý tưởng về loại pin có thể sử dụng cho smartphone cả tuần nhưng hầu như các ý tưởng đều thất bại; vì phát triển pin trên smartphone rất khó. Hiện nay, chúng ta vẫn phải sạc pin cho smartphone mỗi đêm để có thể dùng trong cả một ngày hôm sau. Điều đó thực sự bất tiện, bởi chỉ cần quên sạc pin hay chơi game quá tay là bạn sẽ phải sống trong sợ hãi khi chiếc smartphone của mình có thể sập nguồn bất cứ lúc nào.

sieu-pin-nano

Siêu pin được tạo ra từ các siêu tụ điện dẻo

Sau nhiều năm nghiên cứu vất vả, các nhà khoa học tại Đại học Central Florida đã phát triển một công nghệ pin hoàn toàn mới được gọi là Super Battery– được tạo ra từ các siêu tụ điện dẻo. Những viên pin mới này có thể giúp smartphone hoạt động suốt cả một tuần không cần sạc, mỗi lần sạc thì chỉ mất vài giây để đầy. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ nano để biến điều không tưởng đó thành hiện thực: Các siêu tụ điện được tạo ra từ hàng triệu ống nano carbon siêu nhỏ, bọc bên ngoài là một lớp vật liệu hai chiều để dẫn điện.

man-hinh-cong2

Siêu pin là một sự kết hợp tuyệt vời với màn hình cong

Chúng ta cũng biết các ống nano carbon là loại vật liệu cách điện, nhưng với phương pháp mới này các nhà khoa học đã biến nó thành những siêu tụ điện để tạo ra loại pin mới. Trước đó, các nhà khoa học cũng thử nghiệm với vật liệu siêu nhẹ nanographene, nhưng hiệu năng không thực sự ấn tượng. Hàng triệu ống carbon này được cuốn xung quanh một lõi có tính dẫn điện cực cao, nhờ đó nó có khả năng chuyển dòng điện tích với tốc độ cao. Tốc độ sạc nhờ đó cũng được rút ngắn chỉ còn vài giây.

Bên cạnh đó màn hình sở hữu pin này thì bạn có thể uốn cong một cách thoải mái, nhờ đó các nhà sản xuất cũng dễ dàng tạo ra những thiết bị di động uốn cong.

Ngoài ra tuổi thọ của những viên pin mới này có thể kéo dài tới 30.000 lần sạc mà vẫn đảm bảo dung lượng pin như lúc ban đầu. Trong khi các loại pin lithium-ion cũ chỉ có thể sạc dưới 1.500 lần để không làm thay đổi quá nhiều tới hiệu năng. Mặc dù công nghệ pin mới này chưa sẵn sàng cho thương mại hóa. Tuy nhiên nó đã đặt một nền móng vững chắc cho công nghệ pin di động trong tương lai.

Vĩnh Thịnh Mobile( Theo genk.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *