Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Tại sao ngủ ngắn vào buổi trưa, chiều rất có lợi ?

0 bình luận

 Giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tim mạch, ăn ngon hơn, tràn đầy năng lượng… đó là những lợi ích từ việc bạn có một giấc ngủ ngắn vào trưa hoặc chiều để cả ngày luôn tỉnh táo và hoạt động hiệu quả.

ngu-trua

Giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn

Bạn mệt mỏi và không tập trung ? Đó là do bạn thiếu ngủ nên khi có bất kỳ dấu hiệu nào như vậy, bạn nên sắp xếp ngay thời gian để nghỉ ngơi. Một giấc ngủ ngắn giúp phục hồi não bộ, khiến bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Giấc ngủ ngắn có thể cải thiện các hoạt động tinh thần của bạn trong 24 giờ tiếp theo.
Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã nghiên cứu và đưa ra nhận định: “Những người thường xuyên dành thời gian cho một giấc ngủ ngắn trong ngày ít có khả năng mắc bệnh tim hơn những người khác”.

Do đó các bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi 30 phút ít nhất ba lần một tuần, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng làm bạn mệt mỏi, lo lắng, kiệt sức. Hãy ngủ một giấc vào ban ngày có thể giúp bạn thoát tình trạng này. Các nhà khoa học đã tìm ra, lượng hormone gây căng thẳng tăng đáng kể đối với những người không ngủ vào ban ngày.

Ăn ngon hơn

Nhiều  bạn sẽ lựa chon những đồ uống có đường hoặc thức ăn vặt khi cảm giác mệt mỏi và điều này rất có hại cho sức khỏe. Thay vì ăn uống đồ có đường thì bạn nên ngủ một giấc ngủ ngắn để nghỉ ngơi. Trong khoảng thời gian đó, cơ thể của bạn sẽ được phục hồi năng lượng nhanh chóng và quên đi cảm giác thèm ăn vặt. Dù chỉ nghỉ ngơi 10-15 phút cùng khiến bạn cảm thấy như vừa được tiếp thêm sức mạnh.

Businessman sleeping on laptop at desk in office

Tràn đầy năng lượng

Hầu hết các vận động viên có một giấc ngủ ngắn vào ban ngày đạt kết quả tốt hơn so với những người “bỏ bê” việc này. Sức mạnh, phản ứng, tốc độ – tất cả những điều này sẽ được cải thiện sau khi ngủ.

Hãy ghi nhớ giấc ngủ không phải là một điều gì đó xa xỉ nhưng là điều cần thiết và rất quan trọng, giống như thực phẩm và nước. Rất nhiều người không biết và không quan tâm đến giấc ngủ ngắn, đây là điều rất “thiệt thòi” cho họ.

Vĩnh Thịnh Mobile ( Theo cafef.vn)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *