Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Thoát chết dưới gầm xe tải nhờ vô tình kích hoạt Siri bằng… mông

0 bình luận

Siri là một tính năng đặc biệt trên iPhone, đóng vai trò là một trợ lý ảo giúp bạn điều khiển điện thoại bằng giọng nói. Trong một số trường hợp hy hữu khác thì Siri còn có thể cứu mạng của bạn.


Kích hoạt siri Vĩnh Thịnh Mobile

Ứng dụng Siri trên điện thoại iPhone -vinhthinhmobile.com

“Cô gái ảo”Siri mới đây đã trở thành anh hùng khi giúp một thanh niên thoát chết dưới gầm chiếc xe tải. Một cuộc gọi cứu nạn đến 911 bằng giọng nói của anh ấy đã được Siri thực hiện và ngạc nhiên là anh ta chỉ sử dụng “mông” của mình để kích hoạt trước khi rơi vào trạng thái nguy kịch.

Trường hợp may mắn hy hữu này xảy ra tại Murfreesboro, Tennessee (Mỹ) vào tháng trước.Sam Ray, một thanh niên ở đây bắt đầu sửa chiếc xe tải của anh ấy đã bất ngờ gặp tai nạn, giá đỡ xe đã bị sập và chiếc xe tải nặng khoảng tấn tấn đã đè lên người thanh niên này. Mặc dù đã cố gắng kêu cứu nhưng xung quanh không có một ai có thể nghe thấy. Lúc đó Ray bất ngờ nghe thấy tiếng nói của Siri từ trong túi quần. Khi sửa xe, Ray đã đặt chiếc iPhone của mình vào túi quần sau, và có vẻ như cô “trợ lý ảo” này đã vô tình được kích hoạt bằng… mông.

Ray kể lại: Anh đã khéo léo sử dụng xương chậu của mình để kích hoạt lại Siri qua nút Home và yêu cầu trợ lý ảo của Apple gọi 911 (số điện thoại khẩn cấp tại Mỹ) để nhờ giúp đỡ.“Khi tôi nghe thấy giọng nói của một người phụ nữ trong điện thoại, tôi bắt đầu kêu cứu. Tôi không biết cô ấy có nghe thấy tôi nói gì không, nhưng rồi cô ấy nói sẽ sớm có người tới giúp”.

Nạn nhân Sam Ray (giữa) cùng các nhân viên cấp cứu và cả chiếc iPhone đã cứu mạng anh

Nạn nhân Sam Ray (giữa) cùng các nhân viên cấp cứu và cảchiếc iPhoneđã cứu mạng anh

Bị kẹt dưới chiếc xe tải khoảng hai tấn trong vòng 40 phút, Ray bị gãy ba xương sườn, gan bị dập và bị bỏng độ 3 trên cánh tay do mắc kẹt dưới ống xả của xe. May mắn thay, đội ngũ cấp cứu của hạt Rutherford, dịch vụ cấp cứu qua hàng không LifeFlight cũng như các bác sĩ của bệnh viện Đại học Vanderbitt đã giúp cho chàng thanh niên này không bị rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Dĩ nhiên, Siri cũng đã có công lớn khi kịp thời giúp Ray gọi trợ giúp bằng một cú nhấn từ… túi quần sau. Điều này có thể giải thích dễ dàng bởi Siri có thể dễ dàng được kích hoạt khi nhấn và giữ phím Home trên iPhone.

Bạn đã bao giờ thử sử dụng Siri và hỏi / yêu cầu cô nàng này làm gì đó chưa ? 😀

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *