Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

THOÁT CHẾT TRONG ĐÁM CHÁY

0 bình luận

Trong các cuộc khảo sát gần đây cho thấy số người tử vong trong các vụ cháy mà nguyên nhân là do ngộ độc khí độc chiếm từ 50-80%. Có rất nhiều chất khi độc được sinh ra trong khói như CO, CO2, amoniac, axit hữu cơ,… trong đó CO và CO2 là nguyên nhân chính gây tử vong. Khí độc CO, CO2 sinh ra khi hỏa hoạn dễ gây ngạt, cần che mũi miệng bằng khăn ướt, đưa nạn nhân bị nhiễm độc đến nơi thoáng máthô hấp nhân tạo nếu cần.

Sơ cứu nạn nhân trong vụ cháy

Sơ cứu nạn nhân trong vụ cháy

 Những loại khí độc sinh ra từ đám cháy vô cùng nguy hiểm:

Khí Cacbonôxit (CO): Là khí không màu, không mùi rất độc với hệ hô hấp và hệ tuần hoàn. Khi hít phải khí CO, máu trở nên không tiếp nhận được oxy, hệ thần kinh sẽ bị tê liệt.
Khí Cacbonic (CO2): Là khí không màu, không mùi con người hít phải sẽ bị ngạt. Khi nồng độ CO2 từ 3% bắt đầu gây khó thở, từ 8% đến 10% có thể gây mất cảm giác và chết người.
– Các chất cháy có lưu huỳnh hay hợp chất (H2S, SO2…) gây độc đối với niêm mạc và đường tiêu hóa.

Cách di chuyển trong đám cháy:

Để thoát ra khỏi đám cháy ta phải “bình tĩnh, nằm sát đất, trường bò, che mặt lại và không hít khói Và tuyệt đối không được sử dụng thang máy thể thoát hiểm khi có đám cháy”. Khi di chuyển ở môi trường đầy khói, bạn cần nhớ phương pháp: bò, trườn, hoặc cuối thấp. Vì khói chỉ bốc lên trên, mặt sàn chính là nơi ít khói nhất.
Bạn không nên chạy, chúng ta phải giữ mắt và phổi lâu càng lâu càng tốt vì khói độc gây ảnh hưởng rất nhanh. Cố gắng tìm nguồn nước để thấm ướt một mảnh vải, cuốn quanh mũi và miêng. Miếng vải ướt này sẽ trở thành mặt nạ phòng độc giúp bạn lọc khí và thở dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dùng khẩu trang thấm nước để thay thế.

Cách di chuyển trong đám khói

Cách di chuyển trong đám khói

Sơ cứu người nhiễm độc khí CO, CO2:

– Mở rộng cửa làm thoáng khí, đưa nạn nhân ra khỏi nơi nhiễm độc thật nhanh và đảm bảo an toàn cho người cấp cứu.
– Khi nạn nhân thở yếu, ngừng thở: Hãy hô hấp nhân tạo miệng – miệng hay miệng – mũi.
– Nếu nạn nhân không còn tỉnh táo thì đặt nằm nghiêng ở tư thế an toàn.
– Nhanh chóng gọi người hỗ trợ, gọi cấp cứu 115.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *