Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Tại sao ở Nhật Ít thùng rác mà khắp nơi vẫn sạch bong

0 bình luận Tags:
Năm 1995, giáo phái Aum Shinrikyo sử dụng loại khí độc gây tác hại cho thần kinh tại hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo kết quả 13 người chết và nguy hại tới hàng nghìn người khác. Khí độc được đựng trong túi nylon kín, bọc giấy báo bên ngoài. Sau vụ khủng bố này, chính phủ Nhật đưa ra nhiều giải pháp trong đó có việc loại bỏ bớt thùng rác công cộng để không có nơi chứa vũ khí tấn công. Đa số các con phố của Nhật vẫn rất sạch, bạn không thấy những hình vẽ trên tường, không ai vứt rác, nhổ kẹo cao su dù không hề có biển cảnh báo răn đe. Tờ Rocketnews đưa ra các lý do chính:

 + Ý thức của người Nhật rất cao:

Số lượng thùng rác giảm từ đó người Nhật ý thức phải tự giải quyết vấn đề của mình. Họ sẵn sàng đem rác về nhà và xử lý.Trên đường đi, sân ga của Nhật có nhiều đường kẻ nổi màu vàng giúp người khiếm thị đi lại dễ dàng. Bạn sẽ không bao giờ thấy kẹo cao su, bụi bẩn bám vào các đường kẻ khó lau chùi này.

 + Giữ gìn khu vực quanh nhà:

Vào buổi sáng, bạn sẽ nhìn thấy nhiều người đang quét rác xung quanh các tòa nhà. Đó không phải là các nhân viên vệ sinh mà là chủ nhà, nhân viên công sở, y tá, học sinh…

Nếu sống ở Nhật, bạn sẽ được đề nghị tham gia các hoạt động vệ sinh theo lịch trong khu phố. Vào 7h sáng, bạn tập trung cùng hàng xóm để quét dọn, cắt cành cây khô, cỏ dại, làm sạch khu WC công cộng gần đó

 + Phân loại rác rất chi tiết:

Nhờ các nguyên tắc rác ở Nhật thật chi tiết mà số lượng rác phải tiêu hủy giảm xuống, nhiều nguồn phế liệu được tái sử dụng.

rac

+ Tình nguyện làm sạch môi trường:

Tổ chức Greenbird hoạt động ở nhiều thành phố, thu hút người dân Nhật cùng tham gia làm vệ sinh khu phố, bến tàu xe…. Họ không chỉ nhặt chai bia, vỏ bọc thức ăn mà còn nhặt từng mẩu thuốc lá, mảnh giấy nằm ở chỗ ít người thấy.

rac

+ Xe luôn được rửa sạch khi lưu thông:

Các chủ nhà luôn rửa xe ngay khi thấy bẩn, sau khi đi trời mưa. Trong khi đó, lái xe tải thường rửa xe ngay sau một ngày làm việc.

Vĩnh Thịnh Mobile (Sưu tầm)

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *