Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Thương xá Tax kết nối tuyến đường Metro số 1 TP.HCM

0 bình luận Tags:
thuong-xa-taxjpg

Thương xá Tax ngày trước

Ngày 12/10 đơn vị thi công rào chắn để tháo dỡ thương xá Tax, chuẩn bị xây tòa nhà 40 tầng. Đơn vị thi công bắt đầu rào chắn thương xá Tax để chuẩn bị xây tòa nhà mới tại vị trí này. Thông tin đập bỏ thương xá Tax được công bố muộn là do Sở Xây dựng mới có văn bản đồng ý 4 hôm trước.

Ông Đoàn Hoài Minh – Phó tổng giám đốc Công ty thương mại Sài Gòn (Satra) phát biểu: “Tòa nhà sẽ được khởi công vào quý 1 năm tới và hoàn thành vào năm 2020, cùng thời điểm tuyến metro số 1 của TP HCM được đưa vào sử dụng và kết nốii với tuyến đường Metro.”

Thương xá Tax sẽ được xây mới với tên gọi Satra Tax Plaza cao 40 tầng bao gồm: 6 tầng khối đế và 2 tầng hầm dành cho trung tâm thương mại, siêu thị, dịch vụ, giải trí…; có lối kết nối vào nhà ga của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên; 4 tầng hầm còn lại dành làm bãi đậu xe; khối tháp cao 34 tầng lùi về phía sau là văn phòng và khách sạn; đỉnh tòa nhà có sân bay trực thăng.

thuong-xa-tax-thao-vo

Thương xá Tax đang tháo vỡ

Tòa nhà mới phải đáp ứng cả về mặt kiến trúc lẫn công tác bảo tồn; bảo đảm giữ lại những đường nét mô phỏng hình ảnh tòa nhà năm 1924 để gợi nhớ một GMC – Thương xá Tax ngày xưa, đảm bảo sự hài hòa với phong cách kiến trúc cổ của các tòa nhà trong khu vực như: UBND TP HCM, khách sạn Rex, Nhà hát Thành phố…

Đầu thế kỷ 20, Thương xá Tax là trung tâm thương mại lâu đời và nổi tiếng hàng đầu tại TP HCM với diện tích 9.200 m2 nằm ngay trung tâm quận 1, tiếp giáp 3 đại lộ Nguyễn Huệ, Lê Lợi và Pasteur – nơi mua bán sầm uất và nhộn nhịp nhất thành phố. Và thương xá Tax được giữ lại nhiều chi tiết cũ: sảnh vào ở vị trí cũ được mở thẳng với cầu thang; lối vào giữa đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ sẽ giữ nguyên. Tất cả gạch mosaic ở các sảnh vào sẽ được gắn trở lại đúng vị trí cũ nhằm giữ nguyên vẹn hình ảnh Thương xá Tax trong ký ức của người Sài Gòn.

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo Vnexpress.net)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *