Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Tổng thống Philippines gây hấn với ông Obama trước thềm cuộc gặp mặt tại Vientiane, Lào.

Tổng thống Obama hủy cuộc gặp với tổng thống Philippine vì bị thỏa mạ

0 bình luận Tags: , ,

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hủy cuộc gặp với tổng thống Philippine Rodrigo Duterte dự kiến diễn ra hôm nay sau khi bị gọi là… “đồ chó đẻ”

Trong lịch sử thế giới, rất hiếm khi một tổng thống nói một tổng thống khác nên ăn nói thế nào và càng hiếm hơn khi gọi đối phương là “đồ chó đẻ”

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã kịp làm cả hai điều này với tổng thống Mỹ Obama trước khi bay tới Lào để dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN và thượng đỉnh các nước Đông Á (EAS) từ 6/9.

AP trích lời người phát ngôn hội đồng an ninh quốc gia (NSC) Ned Price sáng sớm nay nói cuộc gặp dự kiến giữa ông Obama với ông Duterte đã bị huỷ.

“Rõ ràng, ông ta là người màu mè,” Tổng thống Obama nói về ông Duterte. “Tôi đã nói phía Mỹ trao đổi thêm với các đồng cấp Philippines xem giờ có phải lúc để có các trao đổi mang tính xây dựng, hữu ích hay không.”
Tổng thống Philippines gây hấn với ông Obama trước thềm cuộc gặp mặt tại Vientiane, Lào.

Tổng thống Philippines gây hấn với ông Obama trước thềm cuộc gặp mặt tại Vientiane, Lào.

Mỹ dự định bày tỏ quan ngại với ông Duterte về chiến dịch tiêu diệt người nghiện và buôn bán ma túy là hơn 2000 người chết tại Philippines. Cộng đồng quốc tế đã có những hành động lo ngại về các hành động giết người không thông qua các trình tự pháp lý do quyết định của tổng thống Philippines là vi phạm nhân quyền

Trong khi đó, ông Duterte tuyên bố sẽ chỉ lắng nghe người dân của mình. Xử lý mối quan hệ với Duterte ngày càng trở thành vấn đề gây nhức đầu với chính quyền Washington

Tổng thống Philippines cho biết sẽ không bị ràng buộc bởi mối quan hệ đồng minh lâu đời với Mỹ và sẽ củng cố quan hệ với Bắc Kinh – bước ngoặc lớn sau những căng thẳng giữa Philippines và Trung Quốc trên biển Đông

Căng thẳng công khai với Philippines sẽ đặt Obama vào thế khó khi nước này là đồng minh lâu năm ở khu vực. Washington hiện vẫn tuyên bố hợp tác quân sự không bị ảnh hưởng bởi những tuyên bố cứng rắn của Duterte.

Tháng trước, Duterte đã gây căng thẳng giữa hai bên khi gọi đại sứ Mỹ là “đồng tính”

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo Zing)

 

 

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *