Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Tuyệt chiêu học từ mới Tiếng Anh đặc biệt hiệu quả

0 bình luận Tags:

1. Hình ảnh dễ “vào đầu” hơn chữ viết rất nhiều

Con người chúng ta rất thích những hình ảnh, đặc biệt là những hình ảnh có nhiều màu sắc. Mặc dù là những bức ảnh đơn giản hay thậm chí là những tác phẩm nghệ thuật cũng rất nhanh chóng được con người lưu trữ vào bộ não.

tuyet chieu nho tu moi hieu qua 1

Tuyệt chiêu học từ tiếng Anh hiệu quả

2. Nhìn một thứ thật nhiều lần

Có một từ mà bạn không thể nhớ nổi, nó quá khó nhớ và nghĩa của nó khá rắc rối, trông nó lại thật lằng nhằng, thật khó chịu khi không thể nào nhớ nổi nó. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, khi chúng ta nhìn lâu hoặc nhìn một thứ gì đó với tần suất cao, chúng ta sẽ lưu giữ được hình ảnh đó trong đầu.

tuyet chieu nho tu moi hieu qua 2

Nếu có một từ ngữ nào đó bạn không thể nhớ nổi, hãy ghi lại nó vào một tờ giấy, không cần quá nhiều, chỉ cần một tờ giấy sau đó viết cả nghĩa, cách phát âm cũng như cách ghép từ đó trong câu. Xong rồi đúng không?

Giờ thì dán nó vào một chỗ mà ngày nào bạn cũng gặp vài lần. Ví dụ như chiếc gương trong phòng bạn, tủ quần áo, bạn học. Với những bạn có tâm hồn ăn uống chắc hẳn bố mẹ các bạn sẽ rất bất ngờ khi tủ lạnh có đầy … chữ.

3. Mới ngủ dậy là lúc thích hợp nhất để học từ mới

Cho dù trong bất kì một môn học nào, không chỉ ngoại ngữ thì việc luyện tập, nhắc lại nhiều cũng sẽ khiến vấn đề chúng ta cần nhớ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu không nhắc lại thường xuyên, chúng ta có khả năng sẽ bị quên đi một phần nào đó và dần dần là quên hết những điều cần nhớ cho dù trí nhớ của chúng ta có nhanh nhạy đến đâu.

Sau một giấc ngủ dài, con người chúng ta được nghỉ ngơi và khi ngủ dậy là lúc đầu óc chúng ta minh mẫn hơn bao giờ hết, mọi luồng thông tin chúng ta tiếp nhận thường xuyên và vào lúc này sẽ làm cho lượng thông tin đó có “tuổi thọ” lâu hơn các thông tin khác.

Vì vậy mỗi khi ngủ dậy, trước khi đánh răng rửa mặt hãy tự đứng trước gương và … đọc từ mới. Nghe có vẻ kì lạ nhưng cách này khá hiệu quả đấy, các bạn cứ thử mà xem.

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *