Nếu bạn ở xa và không tiện đến với cửa hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giao nhận máy tận nơi. Cụ thể tại link dưới:

Bấm vào đây

Úc giữa mối lo khủng bố

Úc giữa nỗi lo khủng bố gõ cửa

0 bình luận Tags: ,
Tổ chức nhà nước Hồi giáo đã đe dọa thực hiện các vụ tấn công khủng bố tại Sydney và Melbourne.
Úc giữa mối lo khủng bố

Úc giữa mối lo khủng bố

Trong một cuộc tọa đàm, thủ tưởng Australia Malcolm Turnbull đã đưa ra một bình luận nhằm gia tăng sự hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á, tránh nguy cơ xảy ra những cuộc tấn công khủng bố tại khu vực: “Khi IS bị đẩy lùi, địa bàn của chúng bị thu hẹp dần, chúng sẽ có những hành động khủng bố nằm ngoài khu vực Trung Đông”

Theo tin từ BBC, dự kiến, ông Turnbull sẽ thảo luận vấn đề an ninh với các nhà lãnh đạo khác tham dự hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra tại Lào từ ngày 6-8/9.

Ông Turnbull đã phát tín hiệu mong muốn mở rộng thỏa thuận hợp tác chống khủng bố giữa Australia với Indonesia, Malaysia và các quốc gia láng giềng khác.

Động thái này diễn ra sau khi tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đe dọa thực hiện các vụ tấn công kiểu “con sói đơn độc” ở Sydney và Melbourne, hai thành phố hàng đầu của Australia.

Thủ tướng Australia nói rằng cần đánh giá nghiêm túc những lời cảnh báo này sau khi IS hứng chịu những thất bại lớn ở Iraq và Syria. “Chúng ta cần hết sức cảnh giác với hành đồng của những kẻ khủng bố hành động đơn độc, những kẻ vì nhiều lý do có thể đã bị cực đoan hóa”, ông cảnh báo.

Chính phủ Australia hiện đang có các biện pháp nhằm ngăn chiến binh ngoại quốc được chiêu mô từ Đông Nam Á và Australia sang đầu quân cho IS tại các sào huyệt của tổ chức khủng bố này. Thủ tướng Turbull cho rằng để làm được điều này cần có sự chia sẻ thông tin tình báo tích cực hơn.

Ông Turnbull nêu vụ đánh bom ở Bali hồi năm 2002 như một ví dụ về nguy cơ khủng bố đối với khu vực Đông Nam Á. Trong vụ tấn công đó, có 202 người thiệt mạng, bao gồm 88 người Australia và 27 người Anh.

“Khi có hoạt động khủng bố trong khu vực của chúng ta, nhất là trong các vụ tấn công quy mô lớn, thì người Australia thường đối mặt rủi ro và chịu tổn thất sinh mạng”, Thủ tướng Australia nói.

“Tất cả chúng ta cùng sống trong khu vực này và cần phải có một nỗ lực mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa khủng bố. Australia cam kết nỗ lực và tôi mong muốn có một số cuộc thảo luận thẳng thắn, mang tính xây dựng về vấn đề này”.

Vĩnh Thịnh Mobile (Theo Vneconomy)

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *